Ứng Dụng Tiktok Bị Phạt 5.7 Triệu USD Vì Thu Thập Trái Phép Thông Tin Trẻ Em

01 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 15148)
Ứng Dụng Tiktok Bị Phạt 5.7 Triệu USD Vì Thu Thập Trái Phép Thông Tin Trẻ Em
Ứng Dụng Tiktok Bị Phạt 5.7 Triệu USD Vì Thu Thập Trái Phép Thông Tin Trẻ Em

Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.

 

Chủ tịch FTC Joe Simons cho biết: “Khoản tiền phạt kỷ lục sẽ là lời nhắc nhở cho tất cả các dịch vụ trực tuyến và các website đang dành cho trẻ em. Chúng tôi sẽ không dung tha cho các công ty dám xem thường luật pháp”.

 

Theo đạo luật Bảo vệ Tính riêng tư Trực tuyến của Trẻ em (đạo luật COPPA), các trang web và dịch vụ trực tuyến – bao gồm cả ứng dụng – bị giới hạn thu thập, sử dụng và tiết lộ thông tin về trẻ em. Thêm vào đó, FTC cho biết theo thiết lập mặc định, thông tin các tài khoản TikTok được hiển thị công khai, nghĩa là hồ sơ lý lịch, tên người dùng, hình ảnh và video của trẻ em đều có thể bị người khác trông thấy.

 

Trong tuyên bố của mình, công ty cho biết đang thực hiện các thay đổi để phù hợp hơn với người dùng trẻ tuổi theo chỉ dẫn của FTC. Người dùng sẽ được điều hướng sang các môi trường phù hợp với độ tuổi hơn. Ứng dụng cho người dùng trẻ tuổi sẽ không chấp nhận việc chia sẻ thông tin cá nhân, và cũng sẽ có các giới hạn rộng rãi về nội dung và tương tác người dùng. TikTok cho biết: “Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến sự an toàn và riêng tư của người dùng. Đây là một cam kết vẫn đang được thực hiện và chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển các biện pháp bảo vệ để hỗ trợ cho điều này”

 

TikTok là ứng dụng của startup Beijing ByteDance Technology của Trung Quốc. Năm 2017, ứng dụng bắt đầu thâm nhập vào Mỹ bằng việc mua lại và sáp nhập với ứng dụng Musical.ly có giá 800 triệu USD. Hiện TikTok đang có khoảng 65 triệu người dùng tại Mỹ.

 

Facebook hiện cũng đang phải đối mặt với các cáo buộc có liên quan đến đạo luật COPPA từ nhiều nhóm người tiêu dùng. Các nhóm  tuyên bố Facebook biết rằng nhiều trò chơi của họ vốn rất nổi tiếng cho những đứa trẻ dưới 13 tuổi và thậm chí có cả những em bé 5 tuổi cũng đang chơi chúng.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.