Porsche Macan Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chạy Điện Hoàn Toàn

27 Tháng Hai 201911:54 CH(Xem: 14852)
Porsche Macan Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chạy Điện Hoàn Toàn
Porsche Macan Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chạy Điện Hoàn Toàn

Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.

 

Dù hiện nay Porsche vẫn đang tập trung phát triển dự án Taycan chạy điện để kịp ra mắt vào cuối năm, nhưng hãng đã có bước đi tiếp theo bằng việc "điện hóa" Macan. Giống như Taycan, Macan thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ sạc 800 Volt, sử dụng nền tảng kiến trúc Premium Platform Electric (PPE) hợp tác cùng Audi.

 

Công nghệ sạc 800 Volt cho phép xe chạy được 400 km chỉ sau 20 phút, nói cách khác, chỉ cần khoảng 5 phút sạc là có thể chạy được 100 km. Về động cơ, Macan có thể cũng sử dụng 2 động cơ điện đăt trên 2 trục bánh xe giống như Taycan và Taycan Cross Turismo, nhưng công suất sẽ thấp hơn mức 600 mã lực của Taycan.

 

Porsche cho biết sẽ sản xuất Macan thế hệ tiếp theo tại nhà máy ở Leipzig, nơi mà hãng có thể cho ra đời những mẫu xe chạy điện dựa trên dây chuyền sản xuất hiện có. Kể từ khi hoạt động trở lại vào năm 2000, Porsche đã đầu tư hơn 1.3 tỷ Euro để phát triển nhà máy ở Leipzig. Hiện nhà máy có thể sản xuất hơn 90,000 chiếc Macan mỗi năm.

512Vote
42Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.