Porsche Macan Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chạy Điện Hoàn Toàn

27 Tháng Hai 201911:54 CH(Xem: 14645)
Porsche Macan Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chạy Điện Hoàn Toàn
Porsche Macan Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chạy Điện Hoàn Toàn

Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.

 

Dù hiện nay Porsche vẫn đang tập trung phát triển dự án Taycan chạy điện để kịp ra mắt vào cuối năm, nhưng hãng đã có bước đi tiếp theo bằng việc "điện hóa" Macan. Giống như Taycan, Macan thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ sạc 800 Volt, sử dụng nền tảng kiến trúc Premium Platform Electric (PPE) hợp tác cùng Audi.

 

Công nghệ sạc 800 Volt cho phép xe chạy được 400 km chỉ sau 20 phút, nói cách khác, chỉ cần khoảng 5 phút sạc là có thể chạy được 100 km. Về động cơ, Macan có thể cũng sử dụng 2 động cơ điện đăt trên 2 trục bánh xe giống như Taycan và Taycan Cross Turismo, nhưng công suất sẽ thấp hơn mức 600 mã lực của Taycan.

 

Porsche cho biết sẽ sản xuất Macan thế hệ tiếp theo tại nhà máy ở Leipzig, nơi mà hãng có thể cho ra đời những mẫu xe chạy điện dựa trên dây chuyền sản xuất hiện có. Kể từ khi hoạt động trở lại vào năm 2000, Porsche đã đầu tư hơn 1.3 tỷ Euro để phát triển nhà máy ở Leipzig. Hiện nhà máy có thể sản xuất hơn 90,000 chiếc Macan mỗi năm.

512Vote
42Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.