Porsche Macan Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chạy Điện Hoàn Toàn

27 Tháng Hai 201911:54 CH(Xem: 14654)
Porsche Macan Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chạy Điện Hoàn Toàn
Porsche Macan Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chạy Điện Hoàn Toàn

Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.

 

Dù hiện nay Porsche vẫn đang tập trung phát triển dự án Taycan chạy điện để kịp ra mắt vào cuối năm, nhưng hãng đã có bước đi tiếp theo bằng việc "điện hóa" Macan. Giống như Taycan, Macan thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ sạc 800 Volt, sử dụng nền tảng kiến trúc Premium Platform Electric (PPE) hợp tác cùng Audi.

 

Công nghệ sạc 800 Volt cho phép xe chạy được 400 km chỉ sau 20 phút, nói cách khác, chỉ cần khoảng 5 phút sạc là có thể chạy được 100 km. Về động cơ, Macan có thể cũng sử dụng 2 động cơ điện đăt trên 2 trục bánh xe giống như Taycan và Taycan Cross Turismo, nhưng công suất sẽ thấp hơn mức 600 mã lực của Taycan.

 

Porsche cho biết sẽ sản xuất Macan thế hệ tiếp theo tại nhà máy ở Leipzig, nơi mà hãng có thể cho ra đời những mẫu xe chạy điện dựa trên dây chuyền sản xuất hiện có. Kể từ khi hoạt động trở lại vào năm 2000, Porsche đã đầu tư hơn 1.3 tỷ Euro để phát triển nhà máy ở Leipzig. Hiện nhà máy có thể sản xuất hơn 90,000 chiếc Macan mỗi năm.

512Vote
42Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (20/12/2020), thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông chắc chắn sẽ tiêm vaccine Covid-19 trước công chúng khi đến lượt mình.
20 Tháng Mười Hai 2020
Đảng cầm quyền hiện nắm đa số tại quốc hội Nhật Bản, khiến dự toán chắc chắn được thông qua trong bối cảnh Thủ tướng Suga đang tiếp tục kế hoạch mở rộng năng lực quân sự Nhật Bản của người tiền nhiệm Shinzo Abe
18 Tháng Mười Hai 2020
Mưa sao băng Geminids có nguồn gốc từ các mảnh vụn của tiểu hành tinh 3200 Phaethon.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các nhà khoa học đang chuẩn bị cho một sứ mệnh khẩn cấp khi tảng băng trôi lớn nhất thế giới đang chuẩn bị va chạm trực tiếp với đảo Nam Georgia ở Nam Đại Tây Dương.
17 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức quốc phòng hàng đầu cho biết Mỹ đã cấp giấy xuất khẩu hệ thống định vị thủy âm đời mới, thiết bị quan trọng với dự án tàu ngầm nội địa của Đài Loan.
17 Tháng Mười Hai 2020
Facebook muốn tham gia vào vụ kiện cao cấp giữa nhà sản xuất game Fortnite để chống lại Apple.