Porsche Macan Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chạy Điện Hoàn Toàn

27 Tháng Hai 201911:54 CH(Xem: 15284)
Porsche Macan Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chạy Điện Hoàn Toàn
Porsche Macan Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chạy Điện Hoàn Toàn

Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.

 

Dù hiện nay Porsche vẫn đang tập trung phát triển dự án Taycan chạy điện để kịp ra mắt vào cuối năm, nhưng hãng đã có bước đi tiếp theo bằng việc "điện hóa" Macan. Giống như Taycan, Macan thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ sạc 800 Volt, sử dụng nền tảng kiến trúc Premium Platform Electric (PPE) hợp tác cùng Audi.

 

Công nghệ sạc 800 Volt cho phép xe chạy được 400 km chỉ sau 20 phút, nói cách khác, chỉ cần khoảng 5 phút sạc là có thể chạy được 100 km. Về động cơ, Macan có thể cũng sử dụng 2 động cơ điện đăt trên 2 trục bánh xe giống như Taycan và Taycan Cross Turismo, nhưng công suất sẽ thấp hơn mức 600 mã lực của Taycan.

 

Porsche cho biết sẽ sản xuất Macan thế hệ tiếp theo tại nhà máy ở Leipzig, nơi mà hãng có thể cho ra đời những mẫu xe chạy điện dựa trên dây chuyền sản xuất hiện có. Kể từ khi hoạt động trở lại vào năm 2000, Porsche đã đầu tư hơn 1.3 tỷ Euro để phát triển nhà máy ở Leipzig. Hiện nhà máy có thể sản xuất hơn 90,000 chiếc Macan mỗi năm.

512Vote
42Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 con tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
17 Tháng Năm 2019
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
17 Tháng Năm 2019
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.