Porsche Macan Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chạy Điện Hoàn Toàn

27 Tháng Hai 201911:54 CH(Xem: 15221)
Porsche Macan Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chạy Điện Hoàn Toàn
Porsche Macan Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chạy Điện Hoàn Toàn

Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.

 

Dù hiện nay Porsche vẫn đang tập trung phát triển dự án Taycan chạy điện để kịp ra mắt vào cuối năm, nhưng hãng đã có bước đi tiếp theo bằng việc "điện hóa" Macan. Giống như Taycan, Macan thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ sạc 800 Volt, sử dụng nền tảng kiến trúc Premium Platform Electric (PPE) hợp tác cùng Audi.

 

Công nghệ sạc 800 Volt cho phép xe chạy được 400 km chỉ sau 20 phút, nói cách khác, chỉ cần khoảng 5 phút sạc là có thể chạy được 100 km. Về động cơ, Macan có thể cũng sử dụng 2 động cơ điện đăt trên 2 trục bánh xe giống như Taycan và Taycan Cross Turismo, nhưng công suất sẽ thấp hơn mức 600 mã lực của Taycan.

 

Porsche cho biết sẽ sản xuất Macan thế hệ tiếp theo tại nhà máy ở Leipzig, nơi mà hãng có thể cho ra đời những mẫu xe chạy điện dựa trên dây chuyền sản xuất hiện có. Kể từ khi hoạt động trở lại vào năm 2000, Porsche đã đầu tư hơn 1.3 tỷ Euro để phát triển nhà máy ở Leipzig. Hiện nhà máy có thể sản xuất hơn 90,000 chiếc Macan mỗi năm.

512Vote
42Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2018
Đỉnh cao của giấy điện tử là khi người dùng không thể phân biệt nó với giấy thật, cả về trải nghiệm đọc lẫn viết. Cuối tháng 11/2018, tại hội nghị Connected Ink ở Tokyo, E Ink Holdings đã tiến thêm một bước gần hơn với viễn cảnh đó khi phát triển thành công công nghệ mới mang tên JustWrite.
03 Tháng Mười Hai 2018
Các tác phẩm từ bụi của Tinh vân Đại Bàng đang tan biến. Khi ánh sáng sao mạnh mẽ phát ra từ những dãy núi vũ trụ hùng vĩ, những dãy trụ đẹp như tạc vẫn còn có thể gợi liên tưởng đến những con thú thần thoại. Trong ảnh là một trong những trụ bụi nổi bật của Tinh vân Đại bàng, có thể được mô tả như một nàng tiên khổng lồ. Tuy nhiên, nàng tiên cao đến 10 năm ánh sáng và tỏa ra bức xạ nóng hơn nhiều so với lửa thường.
03 Tháng Mười Hai 2018
Các lỗ đen có phát sáng khi chúng va chạm không? Khi hợp nhất, các hố đen đồng quỹ đạo chắc chắn sẽ phát ra một chùm bức xạ hấp dẫn bất thường, nhưng liệu chúng sẽ phát ra ánh sáng nếu trước đó được bao quanh bởi khí? Để giúp tìm ra câu trả lời, các nhà vật lý thiên văn tạo ra một mô phỏng máy tính tinh vi. Các mô phỏng và kết quả video đặc trưng mô tả chính xác hai lỗ đen siêu lớn xoắn ốc, bao gồm các tác động của thuyết tương đối rộng của Einstein về khí và ánh sáng xung quanh.
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, robot thám hiểm Curiosity của NASA đang điều tra một vật thể nghi ngờ là thiên thạch, có tên gọi là "Little Colonsay".
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Intel đã được cấp bằng sáng chế số 10.142.098 sau khi giới thiệu một hệ thống cải thiện việc tiêu tốn năng lượng của các thợ mỏ đào Bitcoin.
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Steve Mollonkopf, CEO Qualcomm đã phát biểu rằng công ty đang “đứng trước ngưỡng cửa” giải quyết các tranh chấp với Apple. Tuy nhiên, theo San Diego Union-Tribune, luật sư William Isaacson của Apple cho biết cần mở phiên tòa.