Hiệp Hội SD Công Bố Định Dạng Thẻ Nhớ Mới Cho Thiết Bị Di Động

28 Tháng Hai 201912:02 SA(Xem: 15186)
Hiệp Hội SD Công Bố Định Dạng Thẻ Nhớ Mới Cho Thiết Bị Di Động
Hiệp Hội SD Công Bố Định Dạng Thẻ Nhớ Mới Cho Thiết Bị Di Động

Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.

 

Công nghệ PCIe 3.1 cho phép thẻ nhớ có tốc độ chuyển dữ liệu nhanh hơn nhiều nhưng tiêu thụ ít điện năng hơn thẻ nhớ microSD thông thường. Nó cũng mở ra các tính năng mới như bus mastering, cho phép thẻ nhớ và các linh kiện khác tương tác mà không cần thông qua CPU đầu tiên.

 

Chiếc thẻ nhớ 1TB nhỏ gọn, siêu nhanh cũng mang lại tiềm năng cho các thiết bị khác, chẳng hạn thế hệ camera nhỏ hơn hay thậm chí smartphone có thể quay video RAW hay drone quay video chất lượng cao trong khi tải trọng nhẹ hơn. Các công ty thẻ nhớ sẽ sớm phát triển thẻ nhớ microSD Express và các nhà sản xuất thiết bị cũng sẽ dần hỗ trợ chúng.

52Vote
42Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.