Hiệp Hội SD Công Bố Định Dạng Thẻ Nhớ Mới Cho Thiết Bị Di Động

28 Tháng Hai 201912:02 SA(Xem: 15101)
Hiệp Hội SD Công Bố Định Dạng Thẻ Nhớ Mới Cho Thiết Bị Di Động
Hiệp Hội SD Công Bố Định Dạng Thẻ Nhớ Mới Cho Thiết Bị Di Động

Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.

 

Công nghệ PCIe 3.1 cho phép thẻ nhớ có tốc độ chuyển dữ liệu nhanh hơn nhiều nhưng tiêu thụ ít điện năng hơn thẻ nhớ microSD thông thường. Nó cũng mở ra các tính năng mới như bus mastering, cho phép thẻ nhớ và các linh kiện khác tương tác mà không cần thông qua CPU đầu tiên.

 

Chiếc thẻ nhớ 1TB nhỏ gọn, siêu nhanh cũng mang lại tiềm năng cho các thiết bị khác, chẳng hạn thế hệ camera nhỏ hơn hay thậm chí smartphone có thể quay video RAW hay drone quay video chất lượng cao trong khi tải trọng nhẹ hơn. Các công ty thẻ nhớ sẽ sớm phát triển thẻ nhớ microSD Express và các nhà sản xuất thiết bị cũng sẽ dần hỗ trợ chúng.

52Vote
42Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft công bố báo cáo tài chính Q1/2019, cho thấy các mảng kinh doanh mũi nhọn đều tăng trưởng vượt bậc.
31 Tháng Giêng 2019
Tại sự kiện CES 2019, tuy Apple không tham gia nhưng cũng đã góp một biển quảng cáo để “troll” những nhà sản xuất Android về vấn đề bảo mật trên smartphone, tuy nhiên, chưa được bao lâu, chính Apple lại mắc phải một lỗi bảo mật nghiêm trọng và đang chuẩn bị hầu toà.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi công tố viên liên bang Mỹ nộp đơn truy tố Tập đoàn viễn thông Huawei và bà Mạnh Vãn Chu – Phó Chủ tịch Tập đoàn, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có phản ứng mạnh mẽ và yêu cầu Mỹ hủy ngay lệnh bắt giữ bà Mạnh cũng như gỡ bỏ các cáo buộc nhằm vào Huawei.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung công bố báo cáo tài chính Q4/2018, đồng thời đưa ra cảnh báo khó khăn trong nửa đầu năm 2019. Nguyên nhân chính được Samsung đưa ra là do nhu cầu suy yếu của thị trường chip nhớ, mảng kinh doanh chiếm tỷ lệ lớn trong tổng doanh thu và lợi nhuận của Samsung thời gian qua.
30 Tháng Giêng 2019
Cô đơn là một trong những trạng thái cảm xúc tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của chúng ta. Nó có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, lão hóa thần kinh, suy giảm chức năng nhận thức và khiến những bệnh nhân ung thư dễ bước sang giai đoạn di căn hơn.
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.