Apple Sa Thải 190 Nhân Viên Thuộc Dự Án Xe Tự Lái

28 Tháng Hai 201912:27 SA(Xem: 16255)
Apple Sa Thải 190 Nhân Viên Thuộc Dự Án Xe Tự Lái
Apple Sa Thải 190 Nhân Viên Thuộc Dự Án Xe Tự Lái

Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.

 

Theo báo cáo từ San Francisco Chronicle, hồ sơ của Apple cho biết sẽ có 190 nhân viên bị sa thải, phần lớn trong số đó là các kỹ sư với 38 quản lý phần mềm kỹ thuật, 33 kỹ sư phần cứng, 31 kỹ sư thiết kế sản phẩm và 22 kỹ sư phần mềm. Việc sa thải sẽ có hiệu lực vào ngày 16/04/2019.

 

Các nhân viên bị sa thải đều thuộc văn phòng của dự án Titan tại Santa Clara và Sunnyvale, vốn là các thành phố gần với Cupertino, nơi đặt đại bản doanh của Apple. Từ trước khi bộ phận xe tự lái được thành lập, Apple đã mở văn phòng tại hai thành phố Santa Clara và Sunnyvale. Trước đó, trong buổi phỏng vấn với CNBC, Apple cho biết đang có "một nhóm tài năng tuyệt vời đang làm việc về các hệ thống xe tự lái và các công nghệ liên quan tại Apple." Thời điểm đó, Apple cũng cho biết một số nhóm đang được chuyển sang các dự án khác tại Apple.

 

Vào đầu tháng 02/2019, dữ liệu từ Phòng quản lý Phương tiện California đã cho thấy một số thông tin về việc thử nghiệm xe tự lái của Apple. Theo dữ liệu, Apple hiện có 62 xe tự lái và các xe tự lái của Apple đã ghi danh chạy thử được 79.745 dặm (khoảng 128.337 km) trong thời gian từ 31/11/2017 đến 01/12/2018.

 

Tuy nhiên, các dữ liệu cũng cho thấy hiện các xe tự lái của Apple có quãng đường tự đi ngắn nhất trong số các công ty tham gia thử nghiệm, trung bình chỉ 1.7 km trong mỗi lần tự đi. Trong khi đó hãng đang dẫn đầu là Waymo thuộc Google có quãng đường tự đi trung bình mỗi lần đạt 17.951 km.

 

56Vote
40Vote
34Vote
210Vote
12Vote
2.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Rất nhiều người dùng cảm thấy phiền lòng khi bị nhồi nhét quá nhiều các thông tin lá cải với những tiêu đề giật gân. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi, công nghệ AI sẽ khiến những kiểu tin vịt giật tít rẻ tiền biến mất bằng cách đánh giá độ uy tín của nguồn tin.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo trang Bloomberg, thiết bị trung tâm dữ liệu của Amazon Web Services và Apple có thể là đối tượng bị theo dõi của chính phủ Trung Quốc thông qua con chip siêu nhỏ được cài vào trong quá trình sản xuất. Con chip có kích thước không lớn hơn hạt gạo, ẩn mình trong bảng mạch chính của máy chủ và không thuộc thiết kế gốc.
05 Tháng Mười 2018
Tính tới tháng 10/2018, cả Samsung, Huawei và Oppo đều đang phát triển smartphone màn hình gập, chứ chưa hãng nào chính thức ra mắt thiết bị của mình. Trong đó, Samsung có vẻ tích cực nhất và nhiều khả năng sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên tại Samsung Developer Conference (SDC) diễn ra trong tháng 11/2018 ở San Francisco.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HMD Global ra mắt Nokia 7.1, thiết bị tầm trung đáng chú ý với thiết kế bắt mắt và mức giá hợp lý. Máy được trang bị màn hình PureDisplay có tai thỏ, kích thước 5.84 inch và độ phân giải 2280 x 1080 pixel.
05 Tháng Mười 2018
Ngày càng có nhiều người stream nhạc với ứng dụng Spotify khi đang di chuyển trên đường phố. Thực tế, điều đó cũng có nghĩa là đôi khi, người dùng sử dụng thiết bị di động của mình cho cả hai mục đích nghe nhạc và định hướng, gây ra khá nhiều bất tiện.