Apple Sa Thải 190 Nhân Viên Thuộc Dự Án Xe Tự Lái

28 Tháng Hai 201912:27 SA(Xem: 15497)
Apple Sa Thải 190 Nhân Viên Thuộc Dự Án Xe Tự Lái
Apple Sa Thải 190 Nhân Viên Thuộc Dự Án Xe Tự Lái

Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.

 

Theo báo cáo từ San Francisco Chronicle, hồ sơ của Apple cho biết sẽ có 190 nhân viên bị sa thải, phần lớn trong số đó là các kỹ sư với 38 quản lý phần mềm kỹ thuật, 33 kỹ sư phần cứng, 31 kỹ sư thiết kế sản phẩm và 22 kỹ sư phần mềm. Việc sa thải sẽ có hiệu lực vào ngày 16/04/2019.

 

Các nhân viên bị sa thải đều thuộc văn phòng của dự án Titan tại Santa Clara và Sunnyvale, vốn là các thành phố gần với Cupertino, nơi đặt đại bản doanh của Apple. Từ trước khi bộ phận xe tự lái được thành lập, Apple đã mở văn phòng tại hai thành phố Santa Clara và Sunnyvale. Trước đó, trong buổi phỏng vấn với CNBC, Apple cho biết đang có "một nhóm tài năng tuyệt vời đang làm việc về các hệ thống xe tự lái và các công nghệ liên quan tại Apple." Thời điểm đó, Apple cũng cho biết một số nhóm đang được chuyển sang các dự án khác tại Apple.

 

Vào đầu tháng 02/2019, dữ liệu từ Phòng quản lý Phương tiện California đã cho thấy một số thông tin về việc thử nghiệm xe tự lái của Apple. Theo dữ liệu, Apple hiện có 62 xe tự lái và các xe tự lái của Apple đã ghi danh chạy thử được 79.745 dặm (khoảng 128.337 km) trong thời gian từ 31/11/2017 đến 01/12/2018.

 

Tuy nhiên, các dữ liệu cũng cho thấy hiện các xe tự lái của Apple có quãng đường tự đi ngắn nhất trong số các công ty tham gia thử nghiệm, trung bình chỉ 1.7 km trong mỗi lần tự đi. Trong khi đó hãng đang dẫn đầu là Waymo thuộc Google có quãng đường tự đi trung bình mỗi lần đạt 17.951 km.

 

56Vote
40Vote
34Vote
210Vote
12Vote
2.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.