Apple Sa Thải 190 Nhân Viên Thuộc Dự Án Xe Tự Lái

28 Tháng Hai 201912:27 SA(Xem: 15509)
Apple Sa Thải 190 Nhân Viên Thuộc Dự Án Xe Tự Lái
Apple Sa Thải 190 Nhân Viên Thuộc Dự Án Xe Tự Lái

Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.

 

Theo báo cáo từ San Francisco Chronicle, hồ sơ của Apple cho biết sẽ có 190 nhân viên bị sa thải, phần lớn trong số đó là các kỹ sư với 38 quản lý phần mềm kỹ thuật, 33 kỹ sư phần cứng, 31 kỹ sư thiết kế sản phẩm và 22 kỹ sư phần mềm. Việc sa thải sẽ có hiệu lực vào ngày 16/04/2019.

 

Các nhân viên bị sa thải đều thuộc văn phòng của dự án Titan tại Santa Clara và Sunnyvale, vốn là các thành phố gần với Cupertino, nơi đặt đại bản doanh của Apple. Từ trước khi bộ phận xe tự lái được thành lập, Apple đã mở văn phòng tại hai thành phố Santa Clara và Sunnyvale. Trước đó, trong buổi phỏng vấn với CNBC, Apple cho biết đang có "một nhóm tài năng tuyệt vời đang làm việc về các hệ thống xe tự lái và các công nghệ liên quan tại Apple." Thời điểm đó, Apple cũng cho biết một số nhóm đang được chuyển sang các dự án khác tại Apple.

 

Vào đầu tháng 02/2019, dữ liệu từ Phòng quản lý Phương tiện California đã cho thấy một số thông tin về việc thử nghiệm xe tự lái của Apple. Theo dữ liệu, Apple hiện có 62 xe tự lái và các xe tự lái của Apple đã ghi danh chạy thử được 79.745 dặm (khoảng 128.337 km) trong thời gian từ 31/11/2017 đến 01/12/2018.

 

Tuy nhiên, các dữ liệu cũng cho thấy hiện các xe tự lái của Apple có quãng đường tự đi ngắn nhất trong số các công ty tham gia thử nghiệm, trung bình chỉ 1.7 km trong mỗi lần tự đi. Trong khi đó hãng đang dẫn đầu là Waymo thuộc Google có quãng đường tự đi trung bình mỗi lần đạt 17.951 km.

 

56Vote
40Vote
34Vote
210Vote
12Vote
2.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.