Tesla Sẽ Đóng Cửa Phần Lớn Cửa Hàng Và Chỉ Bán Xe Online

02 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 17662)
Tesla Sẽ Đóng Cửa Phần Lớn Cửa Hàng Và Chỉ Bán Xe Online
Tesla Sẽ Đóng Cửa Phần Lớn Cửa Hàng Và Chỉ Bán Xe Online

Khoảng cuối tháng 02/2019, Tesla đã thực hiện một bước chuyển đổi quan trọng khi cho biết hãng sẽ chỉ bán xe online.

 

Theo đó, Tesla sẽ đóng cửa hầu hết cửa hàng của hãng trong vài tháng tiếp theo, và sa thải một số nhân viên bán lẻ. Động thái mới của Tesla diễn ra cùng lúc với việc họ bắt đầu bán ra chiếc Model 3 giá 35,000 USD được hứa hẹn từ lâu.

 

Khách hàng mua xe Tesla online sẽ có đến một tuần để trả lại xe nếu không hài lòng. Trong buổi trả lời với các phóng viên, CEO Tesla ông Elon Musk tự tin cho rằng một số khách hàng sẽ thích thú với lựa chọn của mình. Việc chuyển sang bán hàng trực tuyến sẽ giúp Tesla cắt giảm một số chi phí hoạt động, và tránh gặp phải các vấn đề với giới chính trị địa phương khi mở cửa hàng tại một số bang như Connecticut, New Mexico.

 

Tuy nhiên, Tesla vẫn sẽ giữ lại một số cửa hàng bán lẻ, khi một số nhỏ các cửa hàng ở những vị trí có lưu lượng giao thông cao sẽ được giữ lại như các phòng triển lãm, trưng bày và các trung tâm thông tin của Tesla. Và hãng cũng sẽ cắt giảm một số nhân sự cấp cao khi thực hiện bước chuyển đổi.

 

Elon Musk không cho biết bao nhiêu nhân viên sẽ bị mất việc, cũng như có phải họ nằm trong kế hoạch "tái cơ cấu toàn công ty" từng được thông báo vào tháng 06/2018 hay không. Ông cho biết: “Đây là một quyết định khó khăn nhưng tôi nghĩ nó là quyết định đúng đắn cho tương lai”. Ông cũng bổ sung rằng Tesla sẽ gia tăng đáng kể số lượng trung tâm dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của lượng người dùng gia tăng. Công ty còn đưa ra gói dịch vụ di động, với các xe tải sửa chữa mang thương hiệu Tesla sẽ được gọi đến thông qua ứng dụng Tesla. Ông Musk cho biết nhóm dịch vụ của công ty hiện sẽ báo cáo trực tiếp với ông, nhằm mục đích cung cấp dịch vụ ngay trong ngày tới tất cả người sở hữu xe Tesla.

 

Theo Tesla, quyết định từ bỏ các cửa hàng bán lẻ là điều cần thiết cho công ty để duy trì sự bền vững về tài chính. Tình hình tài chính của công ty đã ổn định trong những tháng gần đây, nhưng Tesla vẫn hoạt động với mức lợi nhuận rất mong manh. Sau hai quý liên tiếp có lợi nhuận, Elon Musk đang cho rằng Tesla sẽ không có lợi nhuận trong quý đầu năm 2019.

52Vote
40Vote
38Vote
27Vote
110Vote
2.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).