Tesla Sẽ Đóng Cửa Phần Lớn Cửa Hàng Và Chỉ Bán Xe Online

02 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 17959)
Tesla Sẽ Đóng Cửa Phần Lớn Cửa Hàng Và Chỉ Bán Xe Online
Tesla Sẽ Đóng Cửa Phần Lớn Cửa Hàng Và Chỉ Bán Xe Online

Khoảng cuối tháng 02/2019, Tesla đã thực hiện một bước chuyển đổi quan trọng khi cho biết hãng sẽ chỉ bán xe online.

 

Theo đó, Tesla sẽ đóng cửa hầu hết cửa hàng của hãng trong vài tháng tiếp theo, và sa thải một số nhân viên bán lẻ. Động thái mới của Tesla diễn ra cùng lúc với việc họ bắt đầu bán ra chiếc Model 3 giá 35,000 USD được hứa hẹn từ lâu.

 

Khách hàng mua xe Tesla online sẽ có đến một tuần để trả lại xe nếu không hài lòng. Trong buổi trả lời với các phóng viên, CEO Tesla ông Elon Musk tự tin cho rằng một số khách hàng sẽ thích thú với lựa chọn của mình. Việc chuyển sang bán hàng trực tuyến sẽ giúp Tesla cắt giảm một số chi phí hoạt động, và tránh gặp phải các vấn đề với giới chính trị địa phương khi mở cửa hàng tại một số bang như Connecticut, New Mexico.

 

Tuy nhiên, Tesla vẫn sẽ giữ lại một số cửa hàng bán lẻ, khi một số nhỏ các cửa hàng ở những vị trí có lưu lượng giao thông cao sẽ được giữ lại như các phòng triển lãm, trưng bày và các trung tâm thông tin của Tesla. Và hãng cũng sẽ cắt giảm một số nhân sự cấp cao khi thực hiện bước chuyển đổi.

 

Elon Musk không cho biết bao nhiêu nhân viên sẽ bị mất việc, cũng như có phải họ nằm trong kế hoạch "tái cơ cấu toàn công ty" từng được thông báo vào tháng 06/2018 hay không. Ông cho biết: “Đây là một quyết định khó khăn nhưng tôi nghĩ nó là quyết định đúng đắn cho tương lai”. Ông cũng bổ sung rằng Tesla sẽ gia tăng đáng kể số lượng trung tâm dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của lượng người dùng gia tăng. Công ty còn đưa ra gói dịch vụ di động, với các xe tải sửa chữa mang thương hiệu Tesla sẽ được gọi đến thông qua ứng dụng Tesla. Ông Musk cho biết nhóm dịch vụ của công ty hiện sẽ báo cáo trực tiếp với ông, nhằm mục đích cung cấp dịch vụ ngay trong ngày tới tất cả người sở hữu xe Tesla.

 

Theo Tesla, quyết định từ bỏ các cửa hàng bán lẻ là điều cần thiết cho công ty để duy trì sự bền vững về tài chính. Tình hình tài chính của công ty đã ổn định trong những tháng gần đây, nhưng Tesla vẫn hoạt động với mức lợi nhuận rất mong manh. Sau hai quý liên tiếp có lợi nhuận, Elon Musk đang cho rằng Tesla sẽ không có lợi nhuận trong quý đầu năm 2019.

52Vote
40Vote
38Vote
27Vote
110Vote
2.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2018
Microsoft, một trong những hãng công nghệ "lâu đời" nhất của lịch sử ngành công nghiệp phần mềm. 10 thương vụ lớn nhất của Microsoft đều thuộc dạng top, ít nhất về số tiền mua lại vì chúng đều có giá trên tỷ USD. Những vụ thâu tóm tính theo hàng trăm triệu USD của Microsoft là một danh sách dài phía sau.
06 Tháng Mười Một 2018
Tính đến tháng 11/2018, tên gọi chính thức cho chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, gần đây, công ty đã ghi danh nhãn hiệu thương mại "Samsung Infinity-V" tại Hàn Quốc dành cho smartphone. Đây có thể là một cái tên thích hợp để Samsung sử dụng cho các thiết bị màn hình OLED gần như không viền (near bezel-less) của hãng.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trên ứng dụng Samsung Developers Conference 2018, Samsung đã đưa ra hai tiết lộ quan trọng. Theo đó, lịch trình của Samsung cho SDC 2018 bao gồm một buổi dành riêng cho việc giới thiệu chương trình beta Android 9.0 Pie mới và hé lộ giao diện trên smartphone màn hình gập sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới lạ.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo thông báo mới, các khóa học tại trường đại học Imperial tại London sẽ áp dụng phương pháp Hologram để giúp tương tác nhóm và phục vụ trong giảng dạy, các lớp học sẽ được áp dụng công nghệ mới sau buổi trình chiếu thử vào ngày 08/11/2018.
06 Tháng Mười Một 2018
Tính năng nhận diện mống mắt đã được Samsung lần đầu tiên giới thiệu trên Galaxy Note 7, kể từ đó mỗi phiên bản Galaxy S và Galaxy Note tiếp theo đều được tích hợp tính năng nhận diện mống mắt như một biện pháp bảo mật. Tuy nhiên, Galaxy S10 có thể sẽ không còn được trang bị cảm biến mống mắt nữa.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã bắt đầu bán những chiếc iPhone 8 tân trang (Refurbished), với giá 499 USD, rẻ hơn 100 USD so với giá bán khởi điểm của iPhone 8 là 600 USD.