Samsung Xác Nhận Ngừng Dây Chuyền Sản Xuất Và Rút Khỏi Thị Trường Sản Phẩm Đầu Đĩa Blu-Ray

05 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 14046)
Samsung Xác Nhận Ngừng Dây Chuyền Sản Xuất Và Rút Khỏi Thị Trường Sản Phẩm Đầu Đĩa Blu-Ray
Samsung Xác Nhận Ngừng Dây Chuyền Sản Xuất Và Rút Khỏi Thị Trường Sản Phẩm Đầu Đĩa Blu-Ray

Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.

 

Thực tế, thị trường thiết bị và nội dung chất luợng cao định dạng Blu-ray không mấy khởi sắc do mắc kẹt giữa lằn ranh dịch vụ giải trí online như Netflix, Amazon Prime Video, HBO và định dạng đĩa DVD truyền thống. Người tiêu dùng phổ thông có nhiều lựa chọn thay thế và chi phí thấp so với việc phải đầu tư vào các công nghệ đắt tiền từ đầu đĩa Blu-ray, TV hỗ trợ HDR, cho đến soundbar 5.1, thậm chí đĩa Blu-ray cũng có giá không hề rẻ. Theo số liệu doanh thu bán đĩa phim mới nhất tại Hoa Kì, định dạng Blu-ray chỉ chiếm có 5.3%, trong khi DVD chiếm đến 57.9% tổng doanh thu, phần nào khẳng định những khó khăn mà định dạng Blu-ray còn phải vượt qua.

 

Không chỉ dừng lại ở đó, sự đấu đá về công nghệ chất luợng hiển thị như Dolby Atmos, DTS:X, Dolby Vision, HDR10, HDR10+ của các nhà sản xuất cũng góp phần khiến người tiêu dùng khó hiểu, lẫn lộn và dẫn đến tâm lí tránh xa, không muốn mất tiền vô ích. Một khi quyết định đầu tư hệ thống giải trí chất lượng cao tại gia, khách hàng bắt buộc phải nghiên cứu từng sản phẩm xem công nghệ của chúng có tương thích với nhau hay không, kể cả khâu cuối cùng là nội dung phát. Một quy chuẩn (không nhất thiết do tổ chức nào đặt ra, thị trường sẽ quyết định trong tương lai) sẽ cần trở nên phổ biến trước khi có sự chuyển dịch từ định dạng truyền thống sang định dạng Blu-ray chất lượng cao.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không