Samsung Xác Nhận Ngừng Dây Chuyền Sản Xuất Và Rút Khỏi Thị Trường Sản Phẩm Đầu Đĩa Blu-Ray

05 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 13915)
Samsung Xác Nhận Ngừng Dây Chuyền Sản Xuất Và Rút Khỏi Thị Trường Sản Phẩm Đầu Đĩa Blu-Ray
Samsung Xác Nhận Ngừng Dây Chuyền Sản Xuất Và Rút Khỏi Thị Trường Sản Phẩm Đầu Đĩa Blu-Ray

Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.

 

Thực tế, thị trường thiết bị và nội dung chất luợng cao định dạng Blu-ray không mấy khởi sắc do mắc kẹt giữa lằn ranh dịch vụ giải trí online như Netflix, Amazon Prime Video, HBO và định dạng đĩa DVD truyền thống. Người tiêu dùng phổ thông có nhiều lựa chọn thay thế và chi phí thấp so với việc phải đầu tư vào các công nghệ đắt tiền từ đầu đĩa Blu-ray, TV hỗ trợ HDR, cho đến soundbar 5.1, thậm chí đĩa Blu-ray cũng có giá không hề rẻ. Theo số liệu doanh thu bán đĩa phim mới nhất tại Hoa Kì, định dạng Blu-ray chỉ chiếm có 5.3%, trong khi DVD chiếm đến 57.9% tổng doanh thu, phần nào khẳng định những khó khăn mà định dạng Blu-ray còn phải vượt qua.

 

Không chỉ dừng lại ở đó, sự đấu đá về công nghệ chất luợng hiển thị như Dolby Atmos, DTS:X, Dolby Vision, HDR10, HDR10+ của các nhà sản xuất cũng góp phần khiến người tiêu dùng khó hiểu, lẫn lộn và dẫn đến tâm lí tránh xa, không muốn mất tiền vô ích. Một khi quyết định đầu tư hệ thống giải trí chất lượng cao tại gia, khách hàng bắt buộc phải nghiên cứu từng sản phẩm xem công nghệ của chúng có tương thích với nhau hay không, kể cả khâu cuối cùng là nội dung phát. Một quy chuẩn (không nhất thiết do tổ chức nào đặt ra, thị trường sẽ quyết định trong tương lai) sẽ cần trở nên phổ biến trước khi có sự chuyển dịch từ định dạng truyền thống sang định dạng Blu-ray chất lượng cao.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.