Samsung Xác Nhận Ngừng Dây Chuyền Sản Xuất Và Rút Khỏi Thị Trường Sản Phẩm Đầu Đĩa Blu-Ray

05 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 14227)
Samsung Xác Nhận Ngừng Dây Chuyền Sản Xuất Và Rút Khỏi Thị Trường Sản Phẩm Đầu Đĩa Blu-Ray
Samsung Xác Nhận Ngừng Dây Chuyền Sản Xuất Và Rút Khỏi Thị Trường Sản Phẩm Đầu Đĩa Blu-Ray

Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.

 

Thực tế, thị trường thiết bị và nội dung chất luợng cao định dạng Blu-ray không mấy khởi sắc do mắc kẹt giữa lằn ranh dịch vụ giải trí online như Netflix, Amazon Prime Video, HBO và định dạng đĩa DVD truyền thống. Người tiêu dùng phổ thông có nhiều lựa chọn thay thế và chi phí thấp so với việc phải đầu tư vào các công nghệ đắt tiền từ đầu đĩa Blu-ray, TV hỗ trợ HDR, cho đến soundbar 5.1, thậm chí đĩa Blu-ray cũng có giá không hề rẻ. Theo số liệu doanh thu bán đĩa phim mới nhất tại Hoa Kì, định dạng Blu-ray chỉ chiếm có 5.3%, trong khi DVD chiếm đến 57.9% tổng doanh thu, phần nào khẳng định những khó khăn mà định dạng Blu-ray còn phải vượt qua.

 

Không chỉ dừng lại ở đó, sự đấu đá về công nghệ chất luợng hiển thị như Dolby Atmos, DTS:X, Dolby Vision, HDR10, HDR10+ của các nhà sản xuất cũng góp phần khiến người tiêu dùng khó hiểu, lẫn lộn và dẫn đến tâm lí tránh xa, không muốn mất tiền vô ích. Một khi quyết định đầu tư hệ thống giải trí chất lượng cao tại gia, khách hàng bắt buộc phải nghiên cứu từng sản phẩm xem công nghệ của chúng có tương thích với nhau hay không, kể cả khâu cuối cùng là nội dung phát. Một quy chuẩn (không nhất thiết do tổ chức nào đặt ra, thị trường sẽ quyết định trong tương lai) sẽ cần trở nên phổ biến trước khi có sự chuyển dịch từ định dạng truyền thống sang định dạng Blu-ray chất lượng cao.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.