Samsung Xác Nhận Ngừng Dây Chuyền Sản Xuất Và Rút Khỏi Thị Trường Sản Phẩm Đầu Đĩa Blu-Ray

05 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 13983)
Samsung Xác Nhận Ngừng Dây Chuyền Sản Xuất Và Rút Khỏi Thị Trường Sản Phẩm Đầu Đĩa Blu-Ray
Samsung Xác Nhận Ngừng Dây Chuyền Sản Xuất Và Rút Khỏi Thị Trường Sản Phẩm Đầu Đĩa Blu-Ray

Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.

 

Thực tế, thị trường thiết bị và nội dung chất luợng cao định dạng Blu-ray không mấy khởi sắc do mắc kẹt giữa lằn ranh dịch vụ giải trí online như Netflix, Amazon Prime Video, HBO và định dạng đĩa DVD truyền thống. Người tiêu dùng phổ thông có nhiều lựa chọn thay thế và chi phí thấp so với việc phải đầu tư vào các công nghệ đắt tiền từ đầu đĩa Blu-ray, TV hỗ trợ HDR, cho đến soundbar 5.1, thậm chí đĩa Blu-ray cũng có giá không hề rẻ. Theo số liệu doanh thu bán đĩa phim mới nhất tại Hoa Kì, định dạng Blu-ray chỉ chiếm có 5.3%, trong khi DVD chiếm đến 57.9% tổng doanh thu, phần nào khẳng định những khó khăn mà định dạng Blu-ray còn phải vượt qua.

 

Không chỉ dừng lại ở đó, sự đấu đá về công nghệ chất luợng hiển thị như Dolby Atmos, DTS:X, Dolby Vision, HDR10, HDR10+ của các nhà sản xuất cũng góp phần khiến người tiêu dùng khó hiểu, lẫn lộn và dẫn đến tâm lí tránh xa, không muốn mất tiền vô ích. Một khi quyết định đầu tư hệ thống giải trí chất lượng cao tại gia, khách hàng bắt buộc phải nghiên cứu từng sản phẩm xem công nghệ của chúng có tương thích với nhau hay không, kể cả khâu cuối cùng là nội dung phát. Một quy chuẩn (không nhất thiết do tổ chức nào đặt ra, thị trường sẽ quyết định trong tương lai) sẽ cần trở nên phổ biến trước khi có sự chuyển dịch từ định dạng truyền thống sang định dạng Blu-ray chất lượng cao.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.