Những Viên Đạn Orion

04 Tháng Ba 20191:51 SA(Xem: 22028)
Những Viên Đạn Orion
OrionBullets_Gemini_960
Caption: Image Credit: GeMS/GSAOI Team, Gemini Observatory, AURA, NSF;
Processing: Rodrigo Carrasco (Gemini Obs.), Travis Rector (Univ. Alaska Anchorage)

 

Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2. Tuổi của những viên đạn, có thể được tìm thấy từ tốc độ và khoảng cách của chúng từ IRc2, là rất trẻ - thường là dưới 1,000 năm. Khi những viên đạn mở rộng ra khỏi phần Kleinmann-Low của Tinh vân Orion, một tỷ lệ nhỏ khí sắt làm cho đầu mỗi viên đạn phát sáng màu xanh, trong khi mỗi viên đạn để lại một cột hình ống phát sáng bởi ánh sáng của khí hydro nóng . Hình ảnh được tạo ra bằng kính viễn vọng Gemini South 8.1 mét ở Chile với hệ thống quang học thích ứng (GeMS). GeMS sử dụng năm ngôi sao dẫn đường được tạo ra bằng laser để giúp bù đắp các hiệu ứng làm mờ của bầu khí quyển Trái đất.

513Vote
47Vote
38Vote
28Vote
12Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.