Chủ Tịch Qualcomm Dự Báo 5G Thống Trị Điện Thoại Cao Cấp Năm 2019

06 Tháng Ba 20191:31 SA(Xem: 13082)
Chủ Tịch Qualcomm Dự Báo 5G Thống Trị Điện Thoại Cao Cấp Năm 2019
Chủ Tịch Qualcomm Dự Báo 5G Thống Trị Điện Thoại Cao Cấp Năm 2019

Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.

 

Từ lâu, 5G luôn được xem là công nghệ đột phá với khả năng tăng tốc, độ phủ sóng và độ phản hồi đáng kể. Nó có thể nhanh hơn từ 10 đến 100 lần so với mạng di động ngày nay và thậm chí còn nhanh hơn cả cáp quang bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, 5G mới chỉ ở giai đoạn sơ khai, những thiết bị 5G đầu tiên còn chưa được bán và phần lớn nhà mạng đều chưa triển khai 5G.

 

Do đó, đầu năm 2019, hầu hết những người mua smartphone mới đều sẽ chọn phiên bản 5G. Song, nếu muốn gắn bó với điện thoại trong 2 hay 3 năm, người dùng nên mua phiên bản 5G của thiết bị ưa thích. Gần như mọi nhà sản xuất Android lớn đều đã tham gia xu hướng 5G như Samsung, LG, Xiaomi, Oppo, Huawei. Chủ tịch Qualcomm dự báo flagship Android đến cuối năm 2019 đều hỗ trợ 5G. Ông cũng lạc quan nửa sau năm 2019 và mùa lễ cuối năm, mọi nhà mạng tại Mỹ đều bật 5G.

 

5G sẽ triển khai chậm hơn tại các nước đang phát triển. Các nhà sản xuất vẫn sẽ có phiên bản 4G cho flagship của họ. Theo ông Amon, thời điểm flagship 4G bắt đầu biến mất trên toàn cầu có lẽ vào nửa sau năm 2020. Đây cũng là lúc Apple được cho là ra mắt iPhone 5G đầu tiên.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
2.33
Ý kiến bạn đọc
07 Tháng Ba 20197:43 SA
Khách
Mình đã liệng vào thùng rác 2 cái laptop chạy hệ Windows trong vòng 5 năm. Sau này, con trai cho mình một cái Macbook Pro cũng 5 năm tuổi.. Chạy ngon lành như là máy mới.. Hình ảnh, âm thanh đều rõ nét.. Mình không thích cách đôc quyền của apple nhưng phải công nhận sản phẩm của họ có chất lượng...Iphone 5s gì đó cũng còn sử dụng được trong thời gian 7 hay 8 năm nay. Ipad mua năm 2012 vẫn còn dùng chỉ ít memory thôi (32g)
07 Tháng Ba 20195:11 SA
Khách
Smartphone với phiên bản 5 G, có thể làm người dùng giảm thêm chi phí hằng tháng cho điện thoại, thì chúng ta hoan nghênh hết mình, vì nó đã mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng phone. Còn như không , thì chúng ta từ nay xin tẩy chay mọi loại phone, kể cà phone 10G , nó có hữ ích gì, ngược lại nó chỉ là chiêu trò của nhà s3n xuất ra phone để kiếm thên tiền bò tuí, ví lòng tham của chủ nhân sản xuất. Hãy cứ nhìn lối làm ân của Microsoft, , hết windows này, tới windows khác, mà chức năng thì chảng có gì. , mà cứ buộc khásch hàng phải mua máy mới, cuối cùng khásch nay đang dần chuyển qua Ipad, cho đỡ tốn kém tiền. Bởi cho dù mình đang sử dụng cái Ipat cũ đã hơn 10 năm, nhưng nó ngày nay vẫn thật sự hoàn hảo.vẫn chạy nhanh như gió, và vẫn đưọc Cty Ipad bảo dưỡng không mất tiền, vậy thì tại sao kh6ng dùng nó..?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.