Chủ Tịch Qualcomm Dự Báo 5G Thống Trị Điện Thoại Cao Cấp Năm 2019

06 Tháng Ba 20191:31 SA(Xem: 13556)
Chủ Tịch Qualcomm Dự Báo 5G Thống Trị Điện Thoại Cao Cấp Năm 2019
Chủ Tịch Qualcomm Dự Báo 5G Thống Trị Điện Thoại Cao Cấp Năm 2019

Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.

 

Từ lâu, 5G luôn được xem là công nghệ đột phá với khả năng tăng tốc, độ phủ sóng và độ phản hồi đáng kể. Nó có thể nhanh hơn từ 10 đến 100 lần so với mạng di động ngày nay và thậm chí còn nhanh hơn cả cáp quang bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, 5G mới chỉ ở giai đoạn sơ khai, những thiết bị 5G đầu tiên còn chưa được bán và phần lớn nhà mạng đều chưa triển khai 5G.

 

Do đó, đầu năm 2019, hầu hết những người mua smartphone mới đều sẽ chọn phiên bản 5G. Song, nếu muốn gắn bó với điện thoại trong 2 hay 3 năm, người dùng nên mua phiên bản 5G của thiết bị ưa thích. Gần như mọi nhà sản xuất Android lớn đều đã tham gia xu hướng 5G như Samsung, LG, Xiaomi, Oppo, Huawei. Chủ tịch Qualcomm dự báo flagship Android đến cuối năm 2019 đều hỗ trợ 5G. Ông cũng lạc quan nửa sau năm 2019 và mùa lễ cuối năm, mọi nhà mạng tại Mỹ đều bật 5G.

 

5G sẽ triển khai chậm hơn tại các nước đang phát triển. Các nhà sản xuất vẫn sẽ có phiên bản 4G cho flagship của họ. Theo ông Amon, thời điểm flagship 4G bắt đầu biến mất trên toàn cầu có lẽ vào nửa sau năm 2020. Đây cũng là lúc Apple được cho là ra mắt iPhone 5G đầu tiên.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
2.33
Ý kiến bạn đọc
07 Tháng Ba 20197:43 SA
Khách
Mình đã liệng vào thùng rác 2 cái laptop chạy hệ Windows trong vòng 5 năm. Sau này, con trai cho mình một cái Macbook Pro cũng 5 năm tuổi.. Chạy ngon lành như là máy mới.. Hình ảnh, âm thanh đều rõ nét.. Mình không thích cách đôc quyền của apple nhưng phải công nhận sản phẩm của họ có chất lượng...Iphone 5s gì đó cũng còn sử dụng được trong thời gian 7 hay 8 năm nay. Ipad mua năm 2012 vẫn còn dùng chỉ ít memory thôi (32g)
07 Tháng Ba 20195:11 SA
Khách
Smartphone với phiên bản 5 G, có thể làm người dùng giảm thêm chi phí hằng tháng cho điện thoại, thì chúng ta hoan nghênh hết mình, vì nó đã mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng phone. Còn như không , thì chúng ta từ nay xin tẩy chay mọi loại phone, kể cà phone 10G , nó có hữ ích gì, ngược lại nó chỉ là chiêu trò của nhà s3n xuất ra phone để kiếm thên tiền bò tuí, ví lòng tham của chủ nhân sản xuất. Hãy cứ nhìn lối làm ân của Microsoft, , hết windows này, tới windows khác, mà chức năng thì chảng có gì. , mà cứ buộc khásch hàng phải mua máy mới, cuối cùng khásch nay đang dần chuyển qua Ipad, cho đỡ tốn kém tiền. Bởi cho dù mình đang sử dụng cái Ipat cũ đã hơn 10 năm, nhưng nó ngày nay vẫn thật sự hoàn hảo.vẫn chạy nhanh như gió, và vẫn đưọc Cty Ipad bảo dưỡng không mất tiền, vậy thì tại sao kh6ng dùng nó..?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.