Ngân Hàng UBS Thử Nghiệm Cả 5G Và Laser Để Gửi Lệnh Giao Dịch

06 Tháng Ba 201911:40 CH(Xem: 15595)
Ngân Hàng UBS Thử Nghiệm Cả 5G Và Laser Để Gửi Lệnh Giao Dịch
Ngân Hàng UBS Thử Nghiệm Cả 5G Và Laser Để Gửi Lệnh Giao Dịch

Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.

 

Trong những tháng gần đây, ngân hàng Thụy Sĩ danh tiếng UBS bắt đầu sử dụng các chùm laser và các dải sóng milimet – hay còn gọi là công nghệ 5G – để gửi qua không dây các lệnh giao dịch cho bộ phận kinh doanh cổ phần tại Mỹ. Ngân hàng USB nói với Business Insider rằng cơ sở hạ tầng mạng mới sẽ cho phép họ gửi các lệnh giao dịch nhanh hơn và giảm thiểu các tác động đến hiệu suất công việc như thời tiết khắc nghiệt.

 

USB cũng cho biết đang hợp tác với 3 sàn giao dịch cổ phần lớn – NYSE, Nasdaq và Cboe Global Market – để sử dụng công nghệ mới tại các địa điểm giao dịch của họ. Việc lắp đặt được thực hiện tại thành phố New Jersey nơi tập trung phần lớn giao dịch cổ phần của nước Mỹ giữa một vài trung tâm dữ liệu.

 

Các sợi cáp quang là cách làm phổ biến nhất để gửi đi các yêu cầu giao dịch. Một số hãng còn sử dụng loại cáp tiên tiến hơn, có tên gọi cáp tối, trong khi một số ít các công ty khác sử dụng các dải sóng ngắn để gửi dữ liệu không dây. Nhưng chùm laser và các dải sóng milimet mới là các sáng tạo mới nhất. Cho dù công nghệ mới không hiệu quả ở các khoảng cách xa, nhưng việc các trung tâm dữ liệu ở New Jersey nằm gần nhau biến nơi này thành một địa điểm lý tưởng.

 

Trước đó, UBS vốn đã tiếp nhận không dây các dữ liệu thị trường thông qua công nghệ 5G. Tuy nhiên, thời tiết xấu đôi lúc làm cản trở các dải sóng milimet, buộc ngân hàng phải chuyển sang sử dụng đường dây mạng để nhận dữ liệu. Bằng cách sử dụng kết hợp cả 5G và các chùm laser – vốn ổn định hơn trong trời mưa và tuyết – USB hy vọng quá trình gửi các lệnh giao dịch sẽ diễn ra ổn định hơn.

 

Vlad Khandros, giám đốc toàn cầu về cấu trúc thị trường và chiến lược thanh khoản tại UBS, cho biết: “Tôi biết rằng thời tiết ở New Jersey tốt hơn New York. Khi trời mưa ở New Jersey, tôi vẫn nhận được tin nhắn từ các hãng vì chúng tôi chuyển từ không dây sang cáp tối. Còn với các chùm tia laser, nó chỉ cần quan tâm một điều: Mô hình của văn phòng bưu điện là gì? Mưa. Tuyết. Hay mưa tuyết. Tất cả đều ổn”

 

Tuy nhiên, duy trì hiệu suất làm việc vào những ngày mưa gió không phải là động lực duy nhất. Khandros cho biết, ngân hàng đang liên tục đánh giá các cách khác nhau để cải thiện cách họ thực thi lệnh giao dịch của khách hàng. Quá trình đã vượt xa hơn cả việc đáp ứng các đòi hỏi thông thường. Khi quan tâm đến việc thực thi tốt nhất, ngân hàng cần xem xét các kỳ vọng của khách hàng và những gì các đối thủ cạnh tranh sẵn sàng làm. Vì vậy, các hãng luôn luôn cần thử nghiệm các công nghệ mới nhất trên thị trường.

 

Khandros chia sẻ: “Đó là một cuộc chạy đua vũ trang. Nếu có công nghệ mới nào tồn tại, có khả năng sẽ có ai đó cũng sẽ mua nó. Vì vậy, chúng tôi gần như bắt buộc phải mua nó để cải thiện hơn nữa chất lượng thực thi”. Dù vậy, ngân hàng vẫn cần chờ đợi kết quả để chứng tỏ rằng việc đầu tư toàn diện cho hệ thống mới là đáng giá. Hiện mới chỉ có một lượng nhỏ giao dịch được gửi qua cơ sở hạ tầng mới. Ngân hàng sẽ giám sát cách công nghệ mới tác động đến tốc độ và khả năng nắm bắt được tính thanh khoản, cũng như các thước đo khác.

54Vote
42Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2019
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay, smartphone màn hình gập là xu hướng được chờ đợi nhất với hàng loạt các thiết bị của Samsung, Huawei, Xiaomi chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, LG, công ty vừa ra mắt mẫu TV cuộn đầu tiên trên thế giới, lại không đi theo xu hướng mới.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Science, những bằng chứng khoa học mới chỉ ra sâu dưới chân chúng ta vài trăm kilomet, có những rặng núi ngầm sừng sững ngự trị, chiều cao phải ngang ngửa với dãy Himalayas hùng vĩ. Các nhà khoa học đã dựng lại bản đồ ngầm bằng dữ liệu lấy được từ cơn địa chấn mạnh xảy ra tại Bolivia năm 1994.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh của một chiếc tablet sắp ra mắt của Samsung là Galaxy Tab S5e. Dựa trên cách thức đặt tên mà Samsung đã lựa chọn cho Galaxy S10, nhiều khả năng Galaxy Tab S5e sẽ là phiên bản giá rẻ của Galaxy Tab S5, tương tự như việc Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ của Galaxy S10.
18 Tháng Hai 2019
TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch.
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.