Ngân Hàng UBS Thử Nghiệm Cả 5G Và Laser Để Gửi Lệnh Giao Dịch

06 Tháng Ba 201911:40 CH(Xem: 15639)
Ngân Hàng UBS Thử Nghiệm Cả 5G Và Laser Để Gửi Lệnh Giao Dịch
Ngân Hàng UBS Thử Nghiệm Cả 5G Và Laser Để Gửi Lệnh Giao Dịch

Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.

 

Trong những tháng gần đây, ngân hàng Thụy Sĩ danh tiếng UBS bắt đầu sử dụng các chùm laser và các dải sóng milimet – hay còn gọi là công nghệ 5G – để gửi qua không dây các lệnh giao dịch cho bộ phận kinh doanh cổ phần tại Mỹ. Ngân hàng USB nói với Business Insider rằng cơ sở hạ tầng mạng mới sẽ cho phép họ gửi các lệnh giao dịch nhanh hơn và giảm thiểu các tác động đến hiệu suất công việc như thời tiết khắc nghiệt.

 

USB cũng cho biết đang hợp tác với 3 sàn giao dịch cổ phần lớn – NYSE, Nasdaq và Cboe Global Market – để sử dụng công nghệ mới tại các địa điểm giao dịch của họ. Việc lắp đặt được thực hiện tại thành phố New Jersey nơi tập trung phần lớn giao dịch cổ phần của nước Mỹ giữa một vài trung tâm dữ liệu.

 

Các sợi cáp quang là cách làm phổ biến nhất để gửi đi các yêu cầu giao dịch. Một số hãng còn sử dụng loại cáp tiên tiến hơn, có tên gọi cáp tối, trong khi một số ít các công ty khác sử dụng các dải sóng ngắn để gửi dữ liệu không dây. Nhưng chùm laser và các dải sóng milimet mới là các sáng tạo mới nhất. Cho dù công nghệ mới không hiệu quả ở các khoảng cách xa, nhưng việc các trung tâm dữ liệu ở New Jersey nằm gần nhau biến nơi này thành một địa điểm lý tưởng.

 

Trước đó, UBS vốn đã tiếp nhận không dây các dữ liệu thị trường thông qua công nghệ 5G. Tuy nhiên, thời tiết xấu đôi lúc làm cản trở các dải sóng milimet, buộc ngân hàng phải chuyển sang sử dụng đường dây mạng để nhận dữ liệu. Bằng cách sử dụng kết hợp cả 5G và các chùm laser – vốn ổn định hơn trong trời mưa và tuyết – USB hy vọng quá trình gửi các lệnh giao dịch sẽ diễn ra ổn định hơn.

 

Vlad Khandros, giám đốc toàn cầu về cấu trúc thị trường và chiến lược thanh khoản tại UBS, cho biết: “Tôi biết rằng thời tiết ở New Jersey tốt hơn New York. Khi trời mưa ở New Jersey, tôi vẫn nhận được tin nhắn từ các hãng vì chúng tôi chuyển từ không dây sang cáp tối. Còn với các chùm tia laser, nó chỉ cần quan tâm một điều: Mô hình của văn phòng bưu điện là gì? Mưa. Tuyết. Hay mưa tuyết. Tất cả đều ổn”

 

Tuy nhiên, duy trì hiệu suất làm việc vào những ngày mưa gió không phải là động lực duy nhất. Khandros cho biết, ngân hàng đang liên tục đánh giá các cách khác nhau để cải thiện cách họ thực thi lệnh giao dịch của khách hàng. Quá trình đã vượt xa hơn cả việc đáp ứng các đòi hỏi thông thường. Khi quan tâm đến việc thực thi tốt nhất, ngân hàng cần xem xét các kỳ vọng của khách hàng và những gì các đối thủ cạnh tranh sẵn sàng làm. Vì vậy, các hãng luôn luôn cần thử nghiệm các công nghệ mới nhất trên thị trường.

 

Khandros chia sẻ: “Đó là một cuộc chạy đua vũ trang. Nếu có công nghệ mới nào tồn tại, có khả năng sẽ có ai đó cũng sẽ mua nó. Vì vậy, chúng tôi gần như bắt buộc phải mua nó để cải thiện hơn nữa chất lượng thực thi”. Dù vậy, ngân hàng vẫn cần chờ đợi kết quả để chứng tỏ rằng việc đầu tư toàn diện cho hệ thống mới là đáng giá. Hiện mới chỉ có một lượng nhỏ giao dịch được gửi qua cơ sở hạ tầng mới. Ngân hàng sẽ giám sát cách công nghệ mới tác động đến tốc độ và khả năng nắm bắt được tính thanh khoản, cũng như các thước đo khác.

54Vote
42Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, SZ DJI Technology Co Ltd, thường được gọi ngắn gọn là DJI, nhà sản xuất drone lớn nhất thế giới đã tố cáo nhân viên của hãng khai khống giá linh kiện để trục lợi cá nhân, dẫn tới thiệt hại gần 150 triệu USD trong năm 2018. Hiện DJI cho biết đang điều tra một số vụ tham nhũng trong nội bộ công ty dẫn tới việc DJI thất thoát hơn 1 tỷ Nhân Dân Tệ (147.03 triệu USD) trong năm 2018. Tuy nhiên cũng trong thông báo chính thức, DJI cho biết con số thất thoát không khiến hãng thua lỗ trong cả năm 2018.
24 Tháng Giêng 2019
Trong một chiếc xe hơi hiện đại, chúng ta không khó để tìm một màn hình được tích hợp vào hoặc cố gắng thay thế các thành phần nào đó bằng màn hình điện tử. Có thể kể đến bảng đồng hồ trung tâm hiện đã có kiểu điện tử hoàn toàn, hay như màn hình trung tâm là cả một panel lớn như xe hơi Tesla, màn hình phụ cho hàng ghế sau... và sắp tới sẽ là biển số điện tử khi nó đang được hợp pháp hóa.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, cộng đồng người dùng Instagram đã lan truyền một thông tin “chỉ 7% số lượng người theo dõi một tài khoản tiếp cận được với bài đăng”, và điều này đang gây khó khăn với những nghệ sĩ muốn truyền tải tác phẩm của mình tới nhiều người, những người buôn bán nhỏ hoặc đơn giản là muốn được nhiều "Like". Ngay lập tức, Instagram đã có những trả lời chính thức bằng nhiều đoạn Tweet trên trang Tweeter của hãng.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo một nghiên cứu mới được dăng tải trên tạp chí khoa học Science Advances, các nhà nghiên cứu khẳng định sự sống xuất hiện là nhờ một hành tinh đâm sầm vào Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Những lý luận mở ra cánh cửa dẫn tới một loạt câu hỏi khác cần khoa học trả lời.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung Display tuyên bố chế tạo thành công tấm nền màn hình OLED 4K đầu tiên trên thế giới. Những tấm nền màn hình mới sẽ được cung ứng cho các nhà sản xuất máy tính, để trang bị trên những chiếc notebook cao cấp.
24 Tháng Giêng 2019
Kể từ năm 2020, liên minh sản xuất pin dành cho xe điện với quy mô rất lớn giữa Toyota và Panasonic sẽ chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến trong kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp xe hơi, một kỷ nguyên không còn những phương tiện dùng động cơ đốt trong truyền thống.