Ngân Hàng UBS Thử Nghiệm Cả 5G Và Laser Để Gửi Lệnh Giao Dịch

06 Tháng Ba 201911:40 CH(Xem: 15749)
Ngân Hàng UBS Thử Nghiệm Cả 5G Và Laser Để Gửi Lệnh Giao Dịch
Ngân Hàng UBS Thử Nghiệm Cả 5G Và Laser Để Gửi Lệnh Giao Dịch

Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.

 

Trong những tháng gần đây, ngân hàng Thụy Sĩ danh tiếng UBS bắt đầu sử dụng các chùm laser và các dải sóng milimet – hay còn gọi là công nghệ 5G – để gửi qua không dây các lệnh giao dịch cho bộ phận kinh doanh cổ phần tại Mỹ. Ngân hàng USB nói với Business Insider rằng cơ sở hạ tầng mạng mới sẽ cho phép họ gửi các lệnh giao dịch nhanh hơn và giảm thiểu các tác động đến hiệu suất công việc như thời tiết khắc nghiệt.

 

USB cũng cho biết đang hợp tác với 3 sàn giao dịch cổ phần lớn – NYSE, Nasdaq và Cboe Global Market – để sử dụng công nghệ mới tại các địa điểm giao dịch của họ. Việc lắp đặt được thực hiện tại thành phố New Jersey nơi tập trung phần lớn giao dịch cổ phần của nước Mỹ giữa một vài trung tâm dữ liệu.

 

Các sợi cáp quang là cách làm phổ biến nhất để gửi đi các yêu cầu giao dịch. Một số hãng còn sử dụng loại cáp tiên tiến hơn, có tên gọi cáp tối, trong khi một số ít các công ty khác sử dụng các dải sóng ngắn để gửi dữ liệu không dây. Nhưng chùm laser và các dải sóng milimet mới là các sáng tạo mới nhất. Cho dù công nghệ mới không hiệu quả ở các khoảng cách xa, nhưng việc các trung tâm dữ liệu ở New Jersey nằm gần nhau biến nơi này thành một địa điểm lý tưởng.

 

Trước đó, UBS vốn đã tiếp nhận không dây các dữ liệu thị trường thông qua công nghệ 5G. Tuy nhiên, thời tiết xấu đôi lúc làm cản trở các dải sóng milimet, buộc ngân hàng phải chuyển sang sử dụng đường dây mạng để nhận dữ liệu. Bằng cách sử dụng kết hợp cả 5G và các chùm laser – vốn ổn định hơn trong trời mưa và tuyết – USB hy vọng quá trình gửi các lệnh giao dịch sẽ diễn ra ổn định hơn.

 

Vlad Khandros, giám đốc toàn cầu về cấu trúc thị trường và chiến lược thanh khoản tại UBS, cho biết: “Tôi biết rằng thời tiết ở New Jersey tốt hơn New York. Khi trời mưa ở New Jersey, tôi vẫn nhận được tin nhắn từ các hãng vì chúng tôi chuyển từ không dây sang cáp tối. Còn với các chùm tia laser, nó chỉ cần quan tâm một điều: Mô hình của văn phòng bưu điện là gì? Mưa. Tuyết. Hay mưa tuyết. Tất cả đều ổn”

 

Tuy nhiên, duy trì hiệu suất làm việc vào những ngày mưa gió không phải là động lực duy nhất. Khandros cho biết, ngân hàng đang liên tục đánh giá các cách khác nhau để cải thiện cách họ thực thi lệnh giao dịch của khách hàng. Quá trình đã vượt xa hơn cả việc đáp ứng các đòi hỏi thông thường. Khi quan tâm đến việc thực thi tốt nhất, ngân hàng cần xem xét các kỳ vọng của khách hàng và những gì các đối thủ cạnh tranh sẵn sàng làm. Vì vậy, các hãng luôn luôn cần thử nghiệm các công nghệ mới nhất trên thị trường.

 

Khandros chia sẻ: “Đó là một cuộc chạy đua vũ trang. Nếu có công nghệ mới nào tồn tại, có khả năng sẽ có ai đó cũng sẽ mua nó. Vì vậy, chúng tôi gần như bắt buộc phải mua nó để cải thiện hơn nữa chất lượng thực thi”. Dù vậy, ngân hàng vẫn cần chờ đợi kết quả để chứng tỏ rằng việc đầu tư toàn diện cho hệ thống mới là đáng giá. Hiện mới chỉ có một lượng nhỏ giao dịch được gửi qua cơ sở hạ tầng mới. Ngân hàng sẽ giám sát cách công nghệ mới tác động đến tốc độ và khả năng nắm bắt được tính thanh khoản, cũng như các thước đo khác.

54Vote
42Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.