Quan Hệ Đối Tác Giữa Samsung Và Adobe Sẽ Giúp Android Cạnh Tranh Được Với iPhone

06 Tháng Ba 201911:52 CH(Xem: 15655)
Quan Hệ Đối Tác Giữa Samsung Và Adobe Sẽ Giúp Android Cạnh Tranh Được Với iPhone
Quan Hệ Đối Tác Giữa Samsung Và Adobe Sẽ Giúp Android Cạnh Tranh Được Với iPhone

Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.

 

Thỏa thuận bao gồm việc cho phép người dùng Galaxy S10 có thể trải nghiệm độc quyền ứng dụng Adobe Premiere Rush trên nền tảng Android. Có thể thấy, sự hợp tác mới sẽ đem tới sự thay đổi tích cực trong cách nhìn nhận của nhiều lập trình viên về hai nền tảng iOS và Android.

 

Trong nhiều năm, iOS luôn là nền tảng được nhiều lập trình viên và các nhà sáng tạo hướng tới đầu tiên trước khi nghĩ đến Android. Hầu hết những người sáng tạo nội dung hay nghệ thuật thường tìm đến các sản phẩm của Apple. Chỉ đơn giản vì Apple đã khéo léo mời gọi các lập trình viên xây dựng những ứng dụng sáng tạo tốt nhất cho nền tảng của họ.

 

Trên iOS, người dùng sẽ có đầy đủ các ứng dụng từ chỉnh sửa ảnh, xử lý video,…Hầu hết là các ứng dụng miễn phí và có cả trả phí với các tính năng nâng cao. Khi đáp ứng được nhu cầu của người dùng, đồng nghĩa với việc Apple sẽ luôn có một lượng người dùng trung thành.

 

Trong khi đó, với nền tảng Android, dù sở hữu kho ứng dụng đồ sộ và lớn nhất hiện nay nhưng đây lại không hẳn là "mảnh đất lành" nhất cho các lập trình viên. Hạn chế về thu nhập và sự tràn lan của các ứng dụng giả mạo khiến Play Store không phải là nơi mà các lập trình viên muốn hướng tới đầu tiên. Điều này càng khiến cho nền tảng Android thiếu đi nhiều ứng dụng quan trọng và đủ thu hút khách hàng.

 

Sẽ không ngạc nhiên nếu ta thấy một ứng dụng phát hành trên App Store trước khi có mặt trên Play Store sau đó. Thậm chí, sẽ chỉ có một vài ứng dụng độc quyền trên iPhone hay iPad. Nhìn chung, những người muốn sử dụng ứng dụng để phục vụ sáng tạo không có quyền lựa chọn. Họ buộc phải sử dụng iOS vì thực tế Android không hỗ trợ ứng dụng mà họ cần.

 

Nhưng mọi thứ có thể sớm thay đổi…

 

Ứng dụng Adobe Premiere Rush tùy chỉnh riêng cho Galaxy S10 là một ứng dụng đa nền tảng, cho phép người dùng làm việc trên một dự án từ nhiều thiết bị khác nhau. Trước đó ứng dụng đã có mặt trên iOS và hứa hẹn sẽ xuất hiện trên Android trong năm 2019. Như vậy Galaxy S10 có thể coi là dòng smartphone Android đầu tiên có cơ hội trải nghiệm Adobe Premiere Rush.

 

Adobe Premiere Rush cung cấp đầy đủ các công cụ hữu ích, chẳng hạn như chỉnh sửa âm thanh, cắt (trim) và sắp xếp các layer, nhạc một cách hợp lý. Người dùng cũng có thể tải dự án video lên kho lưu trữ đám mây ngay từ điện thoại để tiện xử lý trên máy tính. Với việc ra mắt trên Galaxy S10, Adobe Premiere Rush là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất trên nền tảng Android hiện nay.

 

Đây không phải lần đầu tiên Samsung nắm thế chủ động và phần nào lấy lại được thể diện cho nền tảng Android. Hồi năm 2018, Samsung cũng hợp tác với Epic Game trong việc phát hành độc quyền tựa game Fornite trên Galaxy Note9 trong một khoảng thời gian trước khi phát hành tới tất cả người dùng. Trước đó vào năm 2014, Samsung cũng là hãng đầu tiên hợp tác với Amplitube khi đưa ứng dụng mô phỏng guitar thời gian thực trên smartphone Android. Samsung cũng từng phát triển bộ SDK Professional Audio của riêng mình, một trình điều khiển âm thanh có thể tự động kích hoạt ngay khi người dùng cắm thiết bị âm thanh vào Galaxy Note 4. Hiện nay, tất cả các ứng dụng như vậy đều đã có mặt trên Android.

 

Nền tảng Android dù chưa phong phú với số lượng ứng dụng cần thiết. Nhưng trong tương lai gần, nó vẫn có đủ sự lựa chọn cho tất cả mọi người, chỉ là vấn đề thời gian. Có thể thấy con đường mà các hãng smartphone Android nên lựa chọn để cạnh tranh với iPhone của Apple, đó là cố gắng tạo ra những sản phẩm độc quyền chỉ có trên Android và smartphone của hãng. Chỉ có như vậy, các hãng sản xuất Android mới có thể tạo ra sức hút và lôi kéo được lượng khách hàng đông đảo từ iPhone.

52Vote
41Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.