Quan Hệ Đối Tác Giữa Samsung Và Adobe Sẽ Giúp Android Cạnh Tranh Được Với iPhone

06 Tháng Ba 201911:52 CH(Xem: 15911)
Quan Hệ Đối Tác Giữa Samsung Và Adobe Sẽ Giúp Android Cạnh Tranh Được Với iPhone
Quan Hệ Đối Tác Giữa Samsung Và Adobe Sẽ Giúp Android Cạnh Tranh Được Với iPhone

Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.

 

Thỏa thuận bao gồm việc cho phép người dùng Galaxy S10 có thể trải nghiệm độc quyền ứng dụng Adobe Premiere Rush trên nền tảng Android. Có thể thấy, sự hợp tác mới sẽ đem tới sự thay đổi tích cực trong cách nhìn nhận của nhiều lập trình viên về hai nền tảng iOS và Android.

 

Trong nhiều năm, iOS luôn là nền tảng được nhiều lập trình viên và các nhà sáng tạo hướng tới đầu tiên trước khi nghĩ đến Android. Hầu hết những người sáng tạo nội dung hay nghệ thuật thường tìm đến các sản phẩm của Apple. Chỉ đơn giản vì Apple đã khéo léo mời gọi các lập trình viên xây dựng những ứng dụng sáng tạo tốt nhất cho nền tảng của họ.

 

Trên iOS, người dùng sẽ có đầy đủ các ứng dụng từ chỉnh sửa ảnh, xử lý video,…Hầu hết là các ứng dụng miễn phí và có cả trả phí với các tính năng nâng cao. Khi đáp ứng được nhu cầu của người dùng, đồng nghĩa với việc Apple sẽ luôn có một lượng người dùng trung thành.

 

Trong khi đó, với nền tảng Android, dù sở hữu kho ứng dụng đồ sộ và lớn nhất hiện nay nhưng đây lại không hẳn là "mảnh đất lành" nhất cho các lập trình viên. Hạn chế về thu nhập và sự tràn lan của các ứng dụng giả mạo khiến Play Store không phải là nơi mà các lập trình viên muốn hướng tới đầu tiên. Điều này càng khiến cho nền tảng Android thiếu đi nhiều ứng dụng quan trọng và đủ thu hút khách hàng.

 

Sẽ không ngạc nhiên nếu ta thấy một ứng dụng phát hành trên App Store trước khi có mặt trên Play Store sau đó. Thậm chí, sẽ chỉ có một vài ứng dụng độc quyền trên iPhone hay iPad. Nhìn chung, những người muốn sử dụng ứng dụng để phục vụ sáng tạo không có quyền lựa chọn. Họ buộc phải sử dụng iOS vì thực tế Android không hỗ trợ ứng dụng mà họ cần.

 

Nhưng mọi thứ có thể sớm thay đổi…

 

Ứng dụng Adobe Premiere Rush tùy chỉnh riêng cho Galaxy S10 là một ứng dụng đa nền tảng, cho phép người dùng làm việc trên một dự án từ nhiều thiết bị khác nhau. Trước đó ứng dụng đã có mặt trên iOS và hứa hẹn sẽ xuất hiện trên Android trong năm 2019. Như vậy Galaxy S10 có thể coi là dòng smartphone Android đầu tiên có cơ hội trải nghiệm Adobe Premiere Rush.

 

Adobe Premiere Rush cung cấp đầy đủ các công cụ hữu ích, chẳng hạn như chỉnh sửa âm thanh, cắt (trim) và sắp xếp các layer, nhạc một cách hợp lý. Người dùng cũng có thể tải dự án video lên kho lưu trữ đám mây ngay từ điện thoại để tiện xử lý trên máy tính. Với việc ra mắt trên Galaxy S10, Adobe Premiere Rush là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất trên nền tảng Android hiện nay.

 

Đây không phải lần đầu tiên Samsung nắm thế chủ động và phần nào lấy lại được thể diện cho nền tảng Android. Hồi năm 2018, Samsung cũng hợp tác với Epic Game trong việc phát hành độc quyền tựa game Fornite trên Galaxy Note9 trong một khoảng thời gian trước khi phát hành tới tất cả người dùng. Trước đó vào năm 2014, Samsung cũng là hãng đầu tiên hợp tác với Amplitube khi đưa ứng dụng mô phỏng guitar thời gian thực trên smartphone Android. Samsung cũng từng phát triển bộ SDK Professional Audio của riêng mình, một trình điều khiển âm thanh có thể tự động kích hoạt ngay khi người dùng cắm thiết bị âm thanh vào Galaxy Note 4. Hiện nay, tất cả các ứng dụng như vậy đều đã có mặt trên Android.

 

Nền tảng Android dù chưa phong phú với số lượng ứng dụng cần thiết. Nhưng trong tương lai gần, nó vẫn có đủ sự lựa chọn cho tất cả mọi người, chỉ là vấn đề thời gian. Có thể thấy con đường mà các hãng smartphone Android nên lựa chọn để cạnh tranh với iPhone của Apple, đó là cố gắng tạo ra những sản phẩm độc quyền chỉ có trên Android và smartphone của hãng. Chỉ có như vậy, các hãng sản xuất Android mới có thể tạo ra sức hút và lôi kéo được lượng khách hàng đông đảo từ iPhone.

52Vote
41Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai nhân viên Apple người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
31 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018, scandal hạ thấp hiệu năng iPhone để phù hợp với dung lượng pin còn lại đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Kết quả là hãng phải phát hành chương trình thay pin iPhone với giá 29 USD đến cuối năm 2018 mới chấm dứt. Tuy nhiên, trong khi đó, iFixit vẫn đang bán bộ kit tự thay pin iPhone của mình với giá 29.99 USD, không tăng giá cho mọi mẫu iPhone từ 5S, 5C đến tận iPhone 8.
31 Tháng Giêng 2019
Được thổi bởi những cơn gió bền vững từ một ngôi sao khổng lồ nóng bỏng, Sharpless 308 là một bong bóng vũ trụ cực lớn. Được liệt kê với tên gọi là Sharless 2-308, nó nằm cách Trái Đất 5,200 năm ánh sáng về phía chòm sao Đại Khuyển (Canis Major) và có kích thước góc khoảng 2/3 độ (so sánh với kích thước thước góc khoảng 0.5 độ của Mặt Trăng), tương ứng với đường kính 60 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo trang tin ETNews, để theo kịp các hãng sản xuất khác, LG cũng sẽ ra mắt điện thoại 5G đầu tiên của hãng tại triển lãm MWC 2019.