Quan Hệ Đối Tác Giữa Samsung Và Adobe Sẽ Giúp Android Cạnh Tranh Được Với iPhone

06 Tháng Ba 201911:52 CH(Xem: 1090)
Quan Hệ Đối Tác Giữa Samsung Và Adobe Sẽ Giúp Android Cạnh Tranh Được Với iPhone
Quan Hệ Đối Tác Giữa Samsung Và Adobe Sẽ Giúp Android Cạnh Tranh Được Với iPhone

Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.

 

Thỏa thuận bao gồm việc cho phép người dùng Galaxy S10 có thể trải nghiệm độc quyền ứng dụng Adobe Premiere Rush trên nền tảng Android. Có thể thấy, sự hợp tác mới sẽ đem tới sự thay đổi tích cực trong cách nhìn nhận của nhiều lập trình viên về hai nền tảng iOS và Android.

 

Trong nhiều năm, iOS luôn là nền tảng được nhiều lập trình viên và các nhà sáng tạo hướng tới đầu tiên trước khi nghĩ đến Android. Hầu hết những người sáng tạo nội dung hay nghệ thuật thường tìm đến các sản phẩm của Apple. Chỉ đơn giản vì Apple đã khéo léo mời gọi các lập trình viên xây dựng những ứng dụng sáng tạo tốt nhất cho nền tảng của họ.

 

Trên iOS, người dùng sẽ có đầy đủ các ứng dụng từ chỉnh sửa ảnh, xử lý video,…Hầu hết là các ứng dụng miễn phí và có cả trả phí với các tính năng nâng cao. Khi đáp ứng được nhu cầu của người dùng, đồng nghĩa với việc Apple sẽ luôn có một lượng người dùng trung thành.

 

Trong khi đó, với nền tảng Android, dù sở hữu kho ứng dụng đồ sộ và lớn nhất hiện nay nhưng đây lại không hẳn là "mảnh đất lành" nhất cho các lập trình viên. Hạn chế về thu nhập và sự tràn lan của các ứng dụng giả mạo khiến Play Store không phải là nơi mà các lập trình viên muốn hướng tới đầu tiên. Điều này càng khiến cho nền tảng Android thiếu đi nhiều ứng dụng quan trọng và đủ thu hút khách hàng.

 

Sẽ không ngạc nhiên nếu ta thấy một ứng dụng phát hành trên App Store trước khi có mặt trên Play Store sau đó. Thậm chí, sẽ chỉ có một vài ứng dụng độc quyền trên iPhone hay iPad. Nhìn chung, những người muốn sử dụng ứng dụng để phục vụ sáng tạo không có quyền lựa chọn. Họ buộc phải sử dụng iOS vì thực tế Android không hỗ trợ ứng dụng mà họ cần.

 

Nhưng mọi thứ có thể sớm thay đổi…

 

Ứng dụng Adobe Premiere Rush tùy chỉnh riêng cho Galaxy S10 là một ứng dụng đa nền tảng, cho phép người dùng làm việc trên một dự án từ nhiều thiết bị khác nhau. Trước đó ứng dụng đã có mặt trên iOS và hứa hẹn sẽ xuất hiện trên Android trong năm 2019. Như vậy Galaxy S10 có thể coi là dòng smartphone Android đầu tiên có cơ hội trải nghiệm Adobe Premiere Rush.

 

Adobe Premiere Rush cung cấp đầy đủ các công cụ hữu ích, chẳng hạn như chỉnh sửa âm thanh, cắt (trim) và sắp xếp các layer, nhạc một cách hợp lý. Người dùng cũng có thể tải dự án video lên kho lưu trữ đám mây ngay từ điện thoại để tiện xử lý trên máy tính. Với việc ra mắt trên Galaxy S10, Adobe Premiere Rush là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất trên nền tảng Android hiện nay.

 

Đây không phải lần đầu tiên Samsung nắm thế chủ động và phần nào lấy lại được thể diện cho nền tảng Android. Hồi năm 2018, Samsung cũng hợp tác với Epic Game trong việc phát hành độc quyền tựa game Fornite trên Galaxy Note9 trong một khoảng thời gian trước khi phát hành tới tất cả người dùng. Trước đó vào năm 2014, Samsung cũng là hãng đầu tiên hợp tác với Amplitube khi đưa ứng dụng mô phỏng guitar thời gian thực trên smartphone Android. Samsung cũng từng phát triển bộ SDK Professional Audio của riêng mình, một trình điều khiển âm thanh có thể tự động kích hoạt ngay khi người dùng cắm thiết bị âm thanh vào Galaxy Note 4. Hiện nay, tất cả các ứng dụng như vậy đều đã có mặt trên Android.

 

Nền tảng Android dù chưa phong phú với số lượng ứng dụng cần thiết. Nhưng trong tương lai gần, nó vẫn có đủ sự lựa chọn cho tất cả mọi người, chỉ là vấn đề thời gian. Có thể thấy con đường mà các hãng smartphone Android nên lựa chọn để cạnh tranh với iPhone của Apple, đó là cố gắng tạo ra những sản phẩm độc quyền chỉ có trên Android và smartphone của hãng. Chỉ có như vậy, các hãng sản xuất Android mới có thể tạo ra sức hút và lôi kéo được lượng khách hàng đông đảo từ iPhone.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
14 Tháng Mười 2019
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
13 Tháng Mười 2019
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
13 Tháng Mười 2019
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?