Huawei Chính Thức Khởi Kiện Chính Phủ Mỹ

06 Tháng Ba 201911:59 CH(Xem: 15778)
Huawei Chính Thức Khởi Kiện Chính Phủ Mỹ
Huawei Chính Thức Khởi Kiện Chính Phủ Mỹ

Khoảng đầu tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, Huawei đã chính thức khởi kiện Chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các thiết bị viễn thông của hãng trong các cơ quan Chính phủ. Đây là câu trả lời cho việc Chính phủ Mỹ luôn luôn cáo buộc các thiết bị của Huawei có gắn chip gián điệp và thu thập thông tin cho phía Trung Quốc, nhưng lại không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.

 

Theo đơn kiện gửi lên tòa án liên bang Texas, vụ kiện của Huawei sẽ nhằm vào một đạo luật của Mỹ, ngăn chặn các cơ quan Chính phủ và lực lượng quân đội sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei, cũng như của ZTE Corp. Huawei cho rằng việc đưa ra quyết định của phía Mỹ mà không có một phiên tòa nào là hành động vi hiến.

 

Với việc khởi kiện, sự căng thẳng giữa Mỹ và Huawei ngày càng gia tăng. Trước đó chỉ vài ngày, giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu cũng đã khởi kiện Chính phủ Canada, vì việc bắt giữ và điều tra trái luật vào hồi tháng 12/2018. Mỹ không chỉ ban hành đạo luật cấm các cơ quan làm việc với Chính phủ sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE, mà còn kêu gọi cả các nước đồng minh cũng không sử dụng thiết bị từ phía công ty Trung Quốc, do lo ngại các vấn đề an ninh. Người tiêu dùng tại Mỹ cũng không có cách nào tiếp cận được các thiết bị di động, smartphone của Huawei.

 

Vì vậy việc khởi kiện được coi là hạnh động nhằm đáp trả và nỗ lực để chấm dứt những lệnh cấm từ phía Mỹ. Tuy nhiên theo các chuyên gia, khả năng chiến thắng của Huawei là không cao, và nó có thể dẫn đến nhiều hậu quả xấu khi tình hình ngày càng trở nên căng thẳng hơn.

54Vote
42Vote
35Vote
25Vote
19Vote
2.525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.