Huawei Chính Thức Khởi Kiện Chính Phủ Mỹ

06 Tháng Ba 201911:59 CH(Xem: 16264)
Huawei Chính Thức Khởi Kiện Chính Phủ Mỹ
Huawei Chính Thức Khởi Kiện Chính Phủ Mỹ

Khoảng đầu tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, Huawei đã chính thức khởi kiện Chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các thiết bị viễn thông của hãng trong các cơ quan Chính phủ. Đây là câu trả lời cho việc Chính phủ Mỹ luôn luôn cáo buộc các thiết bị của Huawei có gắn chip gián điệp và thu thập thông tin cho phía Trung Quốc, nhưng lại không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.

 

Theo đơn kiện gửi lên tòa án liên bang Texas, vụ kiện của Huawei sẽ nhằm vào một đạo luật của Mỹ, ngăn chặn các cơ quan Chính phủ và lực lượng quân đội sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei, cũng như của ZTE Corp. Huawei cho rằng việc đưa ra quyết định của phía Mỹ mà không có một phiên tòa nào là hành động vi hiến.

 

Với việc khởi kiện, sự căng thẳng giữa Mỹ và Huawei ngày càng gia tăng. Trước đó chỉ vài ngày, giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu cũng đã khởi kiện Chính phủ Canada, vì việc bắt giữ và điều tra trái luật vào hồi tháng 12/2018. Mỹ không chỉ ban hành đạo luật cấm các cơ quan làm việc với Chính phủ sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE, mà còn kêu gọi cả các nước đồng minh cũng không sử dụng thiết bị từ phía công ty Trung Quốc, do lo ngại các vấn đề an ninh. Người tiêu dùng tại Mỹ cũng không có cách nào tiếp cận được các thiết bị di động, smartphone của Huawei.

 

Vì vậy việc khởi kiện được coi là hạnh động nhằm đáp trả và nỗ lực để chấm dứt những lệnh cấm từ phía Mỹ. Tuy nhiên theo các chuyên gia, khả năng chiến thắng của Huawei là không cao, và nó có thể dẫn đến nhiều hậu quả xấu khi tình hình ngày càng trở nên căng thẳng hơn.

54Vote
42Vote
35Vote
25Vote
19Vote
2.525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Lufthansa đã bắt đầu triển khai dịch vụ trải nghiệm VR, chuyến bay đầu tiên được áp dụng là LH630 đi từ Frankfurt đến Dubai trên chiếc Airbus A330.
06 Tháng Tám 2018
NASA công bố phi hành đoàn đầu tiên bay lên không gian, kể từ khi dự án tàu con thoi của tổ chức chính thức dừng lại vào năm 2011. Nhóm phi hành gia kì cựu đã ra mắt công chúng sẽ là niềm hi vọng của NASA vào một kỉ nguyên du hành vũ trụ mới.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo dữ liệu của IHS Markit, Samsung và LG hiện vẫn là hai hãng dẫn đầu thị trường màn hình OLED với thị phần lần lượt 90% và 7.7%. Trong khi đó, các đối thủ đang nổi lên tại Trung Quốc như BOE vẫn chưa đủ sức để đe dọa vị thế của hai công ty.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Starbucks cho biết công ty đang hợp tác với Microsoft và Intercontinental Exchange, chủ sở hữu Sở Giao dịch Chứng khoán New York, để phát triển nền tảng cho phép khách hàng thanh toán tại cửa hàng bằng tiền mã hóa.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang tự phát triển các vi xử lý tối ưu hoá dành cho công nghệ máy học được hãng ứng dụng trên xe điện Tesla. Các sản phẩm xe Tesla trong tương lai sẽ không còn dùng nền tảng máy tính xử lý AI Drive PX của Nvidia.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, các quan chức Venezuela cho biết về vụ việc drone phát nổ khi Tổng thống Nicolás Maduro đang có bài phát biểu tại Caracas, nhưng may mắn là ông không bị thương.