Huawei Chính Thức Khởi Kiện Chính Phủ Mỹ

06 Tháng Ba 201911:59 CH(Xem: 16336)
Huawei Chính Thức Khởi Kiện Chính Phủ Mỹ
Huawei Chính Thức Khởi Kiện Chính Phủ Mỹ

Khoảng đầu tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, Huawei đã chính thức khởi kiện Chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các thiết bị viễn thông của hãng trong các cơ quan Chính phủ. Đây là câu trả lời cho việc Chính phủ Mỹ luôn luôn cáo buộc các thiết bị của Huawei có gắn chip gián điệp và thu thập thông tin cho phía Trung Quốc, nhưng lại không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.

 

Theo đơn kiện gửi lên tòa án liên bang Texas, vụ kiện của Huawei sẽ nhằm vào một đạo luật của Mỹ, ngăn chặn các cơ quan Chính phủ và lực lượng quân đội sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei, cũng như của ZTE Corp. Huawei cho rằng việc đưa ra quyết định của phía Mỹ mà không có một phiên tòa nào là hành động vi hiến.

 

Với việc khởi kiện, sự căng thẳng giữa Mỹ và Huawei ngày càng gia tăng. Trước đó chỉ vài ngày, giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu cũng đã khởi kiện Chính phủ Canada, vì việc bắt giữ và điều tra trái luật vào hồi tháng 12/2018. Mỹ không chỉ ban hành đạo luật cấm các cơ quan làm việc với Chính phủ sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE, mà còn kêu gọi cả các nước đồng minh cũng không sử dụng thiết bị từ phía công ty Trung Quốc, do lo ngại các vấn đề an ninh. Người tiêu dùng tại Mỹ cũng không có cách nào tiếp cận được các thiết bị di động, smartphone của Huawei.

 

Vì vậy việc khởi kiện được coi là hạnh động nhằm đáp trả và nỗ lực để chấm dứt những lệnh cấm từ phía Mỹ. Tuy nhiên theo các chuyên gia, khả năng chiến thắng của Huawei là không cao, và nó có thể dẫn đến nhiều hậu quả xấu khi tình hình ngày càng trở nên căng thẳng hơn.

54Vote
42Vote
35Vote
25Vote
19Vote
2.525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Washington Post, Facebook sẽ phải trả khoảng tiền 500,000 Bảng Anh tiền phạt.
11 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify có một số thay đổi trong chiến lược quảng cáo, sẽ cho phép người dùng không trả phí có thể bỏ qua tất cả quảng cáo khi gặp phải, tính năng mới có tên gọi là Active Audio.
11 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đã ký một thỏa thuận với các cơ quan chức năng ở Thượng Hải, Trung Quốc, để xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện với sản lượng 500,000 xe mỗi năm.
11 Tháng Bảy 2018
Theo những thông tin trước đây, Apple sẽ ra mắt tới 3 chiếc iPhone mới trong năm 2018 và tất cả đều có thiết kế giống với iPhone X. Đó là một chiếc iPhone màn hình LCD 6.1 inch, cùng với 2 chiếc iPhone X mới có màn hình OLED 5.8 inch và 6.5 inch.
11 Tháng Bảy 2018
Trong việc điều trị trẻ tự kỷ, một trong những thử thách rất lớn đối với các nhà trị liệu là cách tiếp cận như thế nào để có thể giao tiếp và hiểu được cảm xúc của trẻ trong quá trình điều trị.
11 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Hàn Quốc đang soạn thảo các tiêu chuẩn phân loại ngành công nghiệp mới cho ngành công nghiệp blockchain trong nước.