Microsoft Cắt Giảm Thêm 3,000 Nhân Sự Trong Kế Hoạch Tái Cơ Cấu Công Ty

31 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 21018)
Microsoft Cắt Giảm Thêm 3,000 Nhân Sự Trong Kế Hoạch Tái Cơ Cấu Công Ty

blank
Tập đoàn Microsoft (MSFT.O) thông báo đã cắt giảm thêm 3,000 lao động, nhằm hoàn thành kế hoạch giảm 18,000 lao động (tương đương 14% tổng số nhân viên) đã được thông qua hồi tháng 7 năm 2014.

Phần lớn trong số 18,000 lao động bị sa thải là những người làm việc trong mảng kinh doanh điện thoại di động mà Microsoft mua lại từ Nokia vào đầu năm 2014. Kế hoạch cắt giảm nhân sự đã lan rộng qua nhiều đơn vị kinh doanh và nhiều quốc gia khác nhau. Trong đợt sa thải ngày 29 tháng 10 năm 2014, Microsoft cho biết có 638 lao động là nhân viên làm việc tại trụ sở Microsoft ở Washington (Hoa Kỳ).



Microsoft sẽ còn khoảng 110,000 nhân viên sau khi hoàn thành kế hoạch cắt giảm 14% tổng số nhân viên. Để hội nhập và tái cơ cấu hoạt động của mảng điện thoại Nokia cùng với việc cắt giảm nhân sự liên quan, Microsoft đã phải tiêu tốn 1.1 tỷ USD trong lợi nhuận quý III năm 2014.

53Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.