Microsoft Cắt Giảm Thêm 3,000 Nhân Sự Trong Kế Hoạch Tái Cơ Cấu Công Ty

31 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 21213)
Microsoft Cắt Giảm Thêm 3,000 Nhân Sự Trong Kế Hoạch Tái Cơ Cấu Công Ty

blank
Tập đoàn Microsoft (MSFT.O) thông báo đã cắt giảm thêm 3,000 lao động, nhằm hoàn thành kế hoạch giảm 18,000 lao động (tương đương 14% tổng số nhân viên) đã được thông qua hồi tháng 7 năm 2014.

Phần lớn trong số 18,000 lao động bị sa thải là những người làm việc trong mảng kinh doanh điện thoại di động mà Microsoft mua lại từ Nokia vào đầu năm 2014. Kế hoạch cắt giảm nhân sự đã lan rộng qua nhiều đơn vị kinh doanh và nhiều quốc gia khác nhau. Trong đợt sa thải ngày 29 tháng 10 năm 2014, Microsoft cho biết có 638 lao động là nhân viên làm việc tại trụ sở Microsoft ở Washington (Hoa Kỳ).



Microsoft sẽ còn khoảng 110,000 nhân viên sau khi hoàn thành kế hoạch cắt giảm 14% tổng số nhân viên. Để hội nhập và tái cơ cấu hoạt động của mảng điện thoại Nokia cùng với việc cắt giảm nhân sự liên quan, Microsoft đã phải tiêu tốn 1.1 tỷ USD trong lợi nhuận quý III năm 2014.

53Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.