Microsoft Cắt Giảm Thêm 3,000 Nhân Sự Trong Kế Hoạch Tái Cơ Cấu Công Ty

31 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 20758)
Microsoft Cắt Giảm Thêm 3,000 Nhân Sự Trong Kế Hoạch Tái Cơ Cấu Công Ty

blank
Tập đoàn Microsoft (MSFT.O) thông báo đã cắt giảm thêm 3,000 lao động, nhằm hoàn thành kế hoạch giảm 18,000 lao động (tương đương 14% tổng số nhân viên) đã được thông qua hồi tháng 7 năm 2014.

Phần lớn trong số 18,000 lao động bị sa thải là những người làm việc trong mảng kinh doanh điện thoại di động mà Microsoft mua lại từ Nokia vào đầu năm 2014. Kế hoạch cắt giảm nhân sự đã lan rộng qua nhiều đơn vị kinh doanh và nhiều quốc gia khác nhau. Trong đợt sa thải ngày 29 tháng 10 năm 2014, Microsoft cho biết có 638 lao động là nhân viên làm việc tại trụ sở Microsoft ở Washington (Hoa Kỳ).



Microsoft sẽ còn khoảng 110,000 nhân viên sau khi hoàn thành kế hoạch cắt giảm 14% tổng số nhân viên. Để hội nhập và tái cơ cấu hoạt động của mảng điện thoại Nokia cùng với việc cắt giảm nhân sự liên quan, Microsoft đã phải tiêu tốn 1.1 tỷ USD trong lợi nhuận quý III năm 2014.

53Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.