Microsoft Chia Sẻ Mã Nguồn Mở Của Công Cụ Tính Toán Calculator

09 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 17144)
Microsoft Chia Sẻ Mã Nguồn Mở Của Công Cụ Tính Toán Calculator
Microsoft Chia Sẻ Mã Nguồn Mở Của Công Cụ Tính Toán Calculator

Khoảng đầu tháng 03/2019, Microsoft chia sẻ mã nguồn mở của công cụ tính toán Calculator trong Windows 10, trên diễn đàn GitHub. Đây là một phần mềm rất cơ bản và hữu ích của Windows, và Microsoft muốn xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách hợp tác với cộng đồng các nhà phát triển.

 

Việc chia sẻ mã nguồn mở của công cụ Calculator đồng nghĩa với việc bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể đóng góp những dòng code để cải tiến và tích hợp thêm những tính năng mới. Tất nhiên, Microsoft sẽ xem xét những tính năng và cải tiến nào sẽ được thực hiện.

 

Mã nguồn mở của công cụ Calculator hiện đang được chia sẻ công khai trên diễn đàn Github, bao gồm cả sơ đồ lộ trình các tính năng mới sẽ được thêm vào. Bên cạnh đó là các công cụ giúp xây dựng những tính năng mới và thử nghiệm, để các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc đóng góp những ý tưởng của mình. Calculator chỉ là một công cụ rất nhỏ và cơ bản của Windows, nhưng nó cho thấy Microsoft đang nỗ lực để theo đuổi việc mở rộng và chia sẻ mã nguồn phần mềm, sau vài năm thâu tóm diễn đàn Github.

 

Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng mã nguồn mở để tích hợp công cụ tính toán Calculator vào các phần mềm và ứng dụng của mình nếu muốn. Đây chính là sự hợp tác có lợi cho cả đôi bên.

53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.