Microsoft Chia Sẻ Mã Nguồn Mở Của Công Cụ Tính Toán Calculator

09 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 17763)
Microsoft Chia Sẻ Mã Nguồn Mở Của Công Cụ Tính Toán Calculator
Microsoft Chia Sẻ Mã Nguồn Mở Của Công Cụ Tính Toán Calculator

Khoảng đầu tháng 03/2019, Microsoft chia sẻ mã nguồn mở của công cụ tính toán Calculator trong Windows 10, trên diễn đàn GitHub. Đây là một phần mềm rất cơ bản và hữu ích của Windows, và Microsoft muốn xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách hợp tác với cộng đồng các nhà phát triển.

 

Việc chia sẻ mã nguồn mở của công cụ Calculator đồng nghĩa với việc bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể đóng góp những dòng code để cải tiến và tích hợp thêm những tính năng mới. Tất nhiên, Microsoft sẽ xem xét những tính năng và cải tiến nào sẽ được thực hiện.

 

Mã nguồn mở của công cụ Calculator hiện đang được chia sẻ công khai trên diễn đàn Github, bao gồm cả sơ đồ lộ trình các tính năng mới sẽ được thêm vào. Bên cạnh đó là các công cụ giúp xây dựng những tính năng mới và thử nghiệm, để các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc đóng góp những ý tưởng của mình. Calculator chỉ là một công cụ rất nhỏ và cơ bản của Windows, nhưng nó cho thấy Microsoft đang nỗ lực để theo đuổi việc mở rộng và chia sẻ mã nguồn phần mềm, sau vài năm thâu tóm diễn đàn Github.

 

Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng mã nguồn mở để tích hợp công cụ tính toán Calculator vào các phần mềm và ứng dụng của mình nếu muốn. Đây chính là sự hợp tác có lợi cho cả đôi bên.

53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.