Microsoft Chia Sẻ Mã Nguồn Mở Của Công Cụ Tính Toán Calculator

09 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 17014)
Microsoft Chia Sẻ Mã Nguồn Mở Của Công Cụ Tính Toán Calculator
Microsoft Chia Sẻ Mã Nguồn Mở Của Công Cụ Tính Toán Calculator

Khoảng đầu tháng 03/2019, Microsoft chia sẻ mã nguồn mở của công cụ tính toán Calculator trong Windows 10, trên diễn đàn GitHub. Đây là một phần mềm rất cơ bản và hữu ích của Windows, và Microsoft muốn xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách hợp tác với cộng đồng các nhà phát triển.

 

Việc chia sẻ mã nguồn mở của công cụ Calculator đồng nghĩa với việc bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể đóng góp những dòng code để cải tiến và tích hợp thêm những tính năng mới. Tất nhiên, Microsoft sẽ xem xét những tính năng và cải tiến nào sẽ được thực hiện.

 

Mã nguồn mở của công cụ Calculator hiện đang được chia sẻ công khai trên diễn đàn Github, bao gồm cả sơ đồ lộ trình các tính năng mới sẽ được thêm vào. Bên cạnh đó là các công cụ giúp xây dựng những tính năng mới và thử nghiệm, để các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc đóng góp những ý tưởng của mình. Calculator chỉ là một công cụ rất nhỏ và cơ bản của Windows, nhưng nó cho thấy Microsoft đang nỗ lực để theo đuổi việc mở rộng và chia sẻ mã nguồn phần mềm, sau vài năm thâu tóm diễn đàn Github.

 

Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng mã nguồn mở để tích hợp công cụ tính toán Calculator vào các phần mềm và ứng dụng của mình nếu muốn. Đây chính là sự hợp tác có lợi cho cả đôi bên.

53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiến nghị kiểm lại phiếu bầu ở hai quận của bang Wisconsin, trong nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden tại tiểu bang.
18 Tháng Mười Một 2020
Hệ thống trường học công lập của Thành phố New York, lớn nhất quốc gia, đã kêu gọi ngừng giảng dạy trực tiếp vào thứ Tư (18/11/2020) vì số ca nhiễm coronavirus tăng vọt, khiến số người chết ở Mỹ do đại dịch Covid-19 lên tới 250,000.
18 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Tư (18/11/2020), các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã đề cử Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục làm lãnh đạo tại Hạ viện cho nhiệm kỳ sắp tới.
18 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không Na Uy Norwegian Air đã trở thành nạn nhân của đại dịch Covid-19.
18 Tháng Mười Một 2020
Điều gì tạo ra những vệt sáng dài trên bầu trời?
17 Tháng Mười Một 2020
Từ đầu năm 2020, tập đoàn Nhật Bản SoftBank Group liên tục bán tài sản từ cổ phần tại Alibaba cho tới T-Mobile, thu về khối tiền mặt lên tới 80 tỷ USD.