Microsoft Chia Sẻ Mã Nguồn Mở Của Công Cụ Tính Toán Calculator

09 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 17889)
Microsoft Chia Sẻ Mã Nguồn Mở Của Công Cụ Tính Toán Calculator
Microsoft Chia Sẻ Mã Nguồn Mở Của Công Cụ Tính Toán Calculator

Khoảng đầu tháng 03/2019, Microsoft chia sẻ mã nguồn mở của công cụ tính toán Calculator trong Windows 10, trên diễn đàn GitHub. Đây là một phần mềm rất cơ bản và hữu ích của Windows, và Microsoft muốn xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách hợp tác với cộng đồng các nhà phát triển.

 

Việc chia sẻ mã nguồn mở của công cụ Calculator đồng nghĩa với việc bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể đóng góp những dòng code để cải tiến và tích hợp thêm những tính năng mới. Tất nhiên, Microsoft sẽ xem xét những tính năng và cải tiến nào sẽ được thực hiện.

 

Mã nguồn mở của công cụ Calculator hiện đang được chia sẻ công khai trên diễn đàn Github, bao gồm cả sơ đồ lộ trình các tính năng mới sẽ được thêm vào. Bên cạnh đó là các công cụ giúp xây dựng những tính năng mới và thử nghiệm, để các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc đóng góp những ý tưởng của mình. Calculator chỉ là một công cụ rất nhỏ và cơ bản của Windows, nhưng nó cho thấy Microsoft đang nỗ lực để theo đuổi việc mở rộng và chia sẻ mã nguồn phần mềm, sau vài năm thâu tóm diễn đàn Github.

 

Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng mã nguồn mở để tích hợp công cụ tính toán Calculator vào các phần mềm và ứng dụng của mình nếu muốn. Đây chính là sự hợp tác có lợi cho cả đôi bên.

53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết ba chiếc iPhone được ra mắt trong tháng 09/2018 sẽ không được tặng kèm bộ sạc nhanh khi bán ra.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ trên Twitter với nội dung Apple nên sản xuất các sản phẩm của hãng tại Mỹ để tránh mức thuế suất cao áp vào các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, phiên bản thử nghiệm Alpha của Tor – phần mềm mã nguồn mở chuyên được sử dụng để lên mạng Darknet đã chính thức có mặt trên hệ điều hành Android.
11 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, HMD Global ra mắt mẫu smartphone Nokia đầu tiên "có tai thỏ" là Nokia 6.1 Plus, đã trở thành trung tâm của nhiều tranh cãi sau khi thiết bị được cập nhật lên bản vá bảo mật mới nhất trong tháng 08/2018 kèm theo bổ sung loại bỏ tính năng cho phép ẩn khu vực tai thỏ trên màn hình.
11 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, doanh nghiệp khởi nghiệp Blockchain ConsenSys hợp tác với nền tảng giáo dục trực tuyến Coursera để cung cấp một khóa học công nghệ blockchain.
11 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple chuẩn bị giới thiệu các phiên bản iPhone mới. Một nguồn tin mới cho biết chênh lệch giá giữa iPhone mới và Samsung Galaxy S10 5G sẽ là khá lớn. Galaxy S10 được mô tả là smartphone "đắt nhất" mà Samsung từng sản xuất.