Lợi Nhuận Của Samsung Trong Qúy III Năm 2014 Suy Giảm Ở Mức Thấp Nhất Trong Hơn Ba Năm

31 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 22040)
Lợi Nhuận Của Samsung Trong Qúy III Năm 2014 Suy Giảm Ở Mức Thấp Nhất Trong Hơn Ba Năm

blank
Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS) cho biết lợi nhuận trong quý III năm 2014 của công ty giảm đến mức thấp nhất trong hơn ba năm trở lại đây. Sự suy giảm trong doanh thu từ mảng kinh doanh smartphone đã đẩy Samsung trên đà tồi tệ nhất kể từ năm 2011.

Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đã mất thị phần hằng năm trong quý II và quý III năm 2014, tuột hậu so với Apple trong thị trường smartphone cao cấp và bị vượt mặt bởi các đối thủ như Lenovo và Xiaomi.

Samsung cho biết lợi nhuận quý III 2014 của công ty đã giảm 60.1%, còn 4.1 nghìn tỷ Won (tương đương 3.9 tỷ USD), đúng với dự đoán mà công ty đã đưa ra hồi đầu tháng 10 năm 2014 và đánh dấu kết quả lợi nhuận thấp nhất kể từ quý II năm 2011.

Lợi nhuận của mảng điện thoại giảm đến 1.75 nghìn tỷ Won trong quý III năm 2014 so với 6.7 nghìn tỷ Won cùng quý năm 2013, hiệu suất tồi tệ nhất kể từ quý II năm 2011.

Samsung đã không tung ra bất kỳ dòng sản phẩm cao cấp nào kể từ đầu năm 2014 mà chỉ tập trung cạnh tranh trong thị trường cấp trung đến cấp thấp. Việc ra mắt Galaxy Note 4 vào tháng 9 năm 2014 và dự kiến phát hành trong quý IV 2014 đã nâng doanh số bán smartphone lên một chút.

Các chuyên gia cho rằng có thể công ty sẽ phải hy sinh tỷ suất lợi nhuận để bảo toàn thị phần của mình. Điện thoại giá rẻ cũng được kỳ vọng thúc đẩy thị trường điện thoại thông minh trên toàn cầu trong vòng những năm tới.

Samsung hy vọng các khoản lợi nhuận trong quý IV năm 2014 sẽ tăng do nhu cầu mua sắm TV theo mùa và đà tiếp tục tăng trưởng của mảng kinh doanh bộ nhớ. Tuy nhiên, triển vọng về thị trường điện thoại di động vẫn chưa chắc chắn.

Mảng kinh doanh chip của Samsung lại có dấu hiệu khả quan hơn khi lợi nhuận quý III 2014 đạt 2.26 nghìn tỷ Won, đánh dấu doanh thu cao nhất kể từ quý III năm 2010.

(Tỷ giá ngày 30 tháng 10 năm 2014: 1 USD = 1,053.5000 Won)

55Vote
42Vote
35Vote
25Vote
12Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.