Lợi Nhuận Của Samsung Trong Qúy III Năm 2014 Suy Giảm Ở Mức Thấp Nhất Trong Hơn Ba Năm

31 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 22442)
Lợi Nhuận Của Samsung Trong Qúy III Năm 2014 Suy Giảm Ở Mức Thấp Nhất Trong Hơn Ba Năm

blank
Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS) cho biết lợi nhuận trong quý III năm 2014 của công ty giảm đến mức thấp nhất trong hơn ba năm trở lại đây. Sự suy giảm trong doanh thu từ mảng kinh doanh smartphone đã đẩy Samsung trên đà tồi tệ nhất kể từ năm 2011.

Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đã mất thị phần hằng năm trong quý II và quý III năm 2014, tuột hậu so với Apple trong thị trường smartphone cao cấp và bị vượt mặt bởi các đối thủ như Lenovo và Xiaomi.

Samsung cho biết lợi nhuận quý III 2014 của công ty đã giảm 60.1%, còn 4.1 nghìn tỷ Won (tương đương 3.9 tỷ USD), đúng với dự đoán mà công ty đã đưa ra hồi đầu tháng 10 năm 2014 và đánh dấu kết quả lợi nhuận thấp nhất kể từ quý II năm 2011.

Lợi nhuận của mảng điện thoại giảm đến 1.75 nghìn tỷ Won trong quý III năm 2014 so với 6.7 nghìn tỷ Won cùng quý năm 2013, hiệu suất tồi tệ nhất kể từ quý II năm 2011.

Samsung đã không tung ra bất kỳ dòng sản phẩm cao cấp nào kể từ đầu năm 2014 mà chỉ tập trung cạnh tranh trong thị trường cấp trung đến cấp thấp. Việc ra mắt Galaxy Note 4 vào tháng 9 năm 2014 và dự kiến phát hành trong quý IV 2014 đã nâng doanh số bán smartphone lên một chút.

Các chuyên gia cho rằng có thể công ty sẽ phải hy sinh tỷ suất lợi nhuận để bảo toàn thị phần của mình. Điện thoại giá rẻ cũng được kỳ vọng thúc đẩy thị trường điện thoại thông minh trên toàn cầu trong vòng những năm tới.

Samsung hy vọng các khoản lợi nhuận trong quý IV năm 2014 sẽ tăng do nhu cầu mua sắm TV theo mùa và đà tiếp tục tăng trưởng của mảng kinh doanh bộ nhớ. Tuy nhiên, triển vọng về thị trường điện thoại di động vẫn chưa chắc chắn.

Mảng kinh doanh chip của Samsung lại có dấu hiệu khả quan hơn khi lợi nhuận quý III 2014 đạt 2.26 nghìn tỷ Won, đánh dấu doanh thu cao nhất kể từ quý III năm 2010.

(Tỷ giá ngày 30 tháng 10 năm 2014: 1 USD = 1,053.5000 Won)

55Vote
42Vote
35Vote
25Vote
12Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Thuyết tương đối rộng của Albert Einstein, được công bố hơn 100 năm trước, đã tiên đoán hiện tượng thấu kính hấp dẫn.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.