Lợi Nhuận Của Samsung Trong Qúy III Năm 2014 Suy Giảm Ở Mức Thấp Nhất Trong Hơn Ba Năm

31 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 22494)
Lợi Nhuận Của Samsung Trong Qúy III Năm 2014 Suy Giảm Ở Mức Thấp Nhất Trong Hơn Ba Năm

blank
Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS) cho biết lợi nhuận trong quý III năm 2014 của công ty giảm đến mức thấp nhất trong hơn ba năm trở lại đây. Sự suy giảm trong doanh thu từ mảng kinh doanh smartphone đã đẩy Samsung trên đà tồi tệ nhất kể từ năm 2011.

Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đã mất thị phần hằng năm trong quý II và quý III năm 2014, tuột hậu so với Apple trong thị trường smartphone cao cấp và bị vượt mặt bởi các đối thủ như Lenovo và Xiaomi.

Samsung cho biết lợi nhuận quý III 2014 của công ty đã giảm 60.1%, còn 4.1 nghìn tỷ Won (tương đương 3.9 tỷ USD), đúng với dự đoán mà công ty đã đưa ra hồi đầu tháng 10 năm 2014 và đánh dấu kết quả lợi nhuận thấp nhất kể từ quý II năm 2011.

Lợi nhuận của mảng điện thoại giảm đến 1.75 nghìn tỷ Won trong quý III năm 2014 so với 6.7 nghìn tỷ Won cùng quý năm 2013, hiệu suất tồi tệ nhất kể từ quý II năm 2011.

Samsung đã không tung ra bất kỳ dòng sản phẩm cao cấp nào kể từ đầu năm 2014 mà chỉ tập trung cạnh tranh trong thị trường cấp trung đến cấp thấp. Việc ra mắt Galaxy Note 4 vào tháng 9 năm 2014 và dự kiến phát hành trong quý IV 2014 đã nâng doanh số bán smartphone lên một chút.

Các chuyên gia cho rằng có thể công ty sẽ phải hy sinh tỷ suất lợi nhuận để bảo toàn thị phần của mình. Điện thoại giá rẻ cũng được kỳ vọng thúc đẩy thị trường điện thoại thông minh trên toàn cầu trong vòng những năm tới.

Samsung hy vọng các khoản lợi nhuận trong quý IV năm 2014 sẽ tăng do nhu cầu mua sắm TV theo mùa và đà tiếp tục tăng trưởng của mảng kinh doanh bộ nhớ. Tuy nhiên, triển vọng về thị trường điện thoại di động vẫn chưa chắc chắn.

Mảng kinh doanh chip của Samsung lại có dấu hiệu khả quan hơn khi lợi nhuận quý III 2014 đạt 2.26 nghìn tỷ Won, đánh dấu doanh thu cao nhất kể từ quý III năm 2010.

(Tỷ giá ngày 30 tháng 10 năm 2014: 1 USD = 1,053.5000 Won)

55Vote
42Vote
35Vote
25Vote
12Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Flipkart tuyên bố tiến tới loại bỏ nhựa dùng 1 lần trong gói hàng trước tháng 03/2021. Hãng cũng cam kết chuyển sang “100% nhựa tái chế” trong chuỗi cung ứng nguồn. Công ty sẽ thay thế túi nilon bằng túi giấy và cuộn bóng khí làm từ carton.
30 Tháng Tám 2019
Hình ảnh kính viễn vọng trường rộng đang hướng về phía chòm sao Cepheus và cặp tinh vân phản xạ NGC 7129 (phải) và cụm sao mở NGC 7142.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Apple cho biết sẽ cung cấp cho bên thứ ba cùng một “bộ phận chính hãng, các công cụ, sự đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán lỗi” như những nhà cung cấp được ủy quyền của mình. Theo lý thuyết, những cửa hàng bên thứ ba được Apple xác minh sẽ có thể thay thế linh kiện và sửa chữa thiết bị Apple một cách chính xác và chính hãng.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một nguồn tin tham dự buổi họp giữa Tổng thống Mỹ và các quan chức chịu trách nhiệm an ninh quốc gia, ông Donald Trump nêu ý kiến sử dụng bom hạt nhân để đánh tan cơn bão. Gần như ngay lập tức, mọi người nhận ra ý kiến này tệ tới mức nào, nó tệ đến mức ông Trump khẳng định ngay mình chưa bao giờ nói thế. Dù vậy, trang Axios cho biết có cả băng ghi âm.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trong bài đăng trên trang Medium, Jennifer Blakely, cựu luật sư Google, đã tiết lộ việc ngoại tình giữa mình và trưởng ban pháp chế của Google, David Drummond và hai người có với nhau một đứa con vào năm 2007. Mối quan hệ vi phạm chính sách của Google về việc cấm các mối quan hệ giữa cấp quản lý và người dưới quyền.
30 Tháng Tám 2019
Apple sẽ tiếp tục triển khai chương trình cải thiện trợ lý ảo Siri nhằm giúp trải nghiệm của người dùng với Siri được tốt hơn.