Lợi Nhuận Của Samsung Trong Qúy III Năm 2014 Suy Giảm Ở Mức Thấp Nhất Trong Hơn Ba Năm

31 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 22638)
Lợi Nhuận Của Samsung Trong Qúy III Năm 2014 Suy Giảm Ở Mức Thấp Nhất Trong Hơn Ba Năm

blank
Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS) cho biết lợi nhuận trong quý III năm 2014 của công ty giảm đến mức thấp nhất trong hơn ba năm trở lại đây. Sự suy giảm trong doanh thu từ mảng kinh doanh smartphone đã đẩy Samsung trên đà tồi tệ nhất kể từ năm 2011.

Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đã mất thị phần hằng năm trong quý II và quý III năm 2014, tuột hậu so với Apple trong thị trường smartphone cao cấp và bị vượt mặt bởi các đối thủ như Lenovo và Xiaomi.

Samsung cho biết lợi nhuận quý III 2014 của công ty đã giảm 60.1%, còn 4.1 nghìn tỷ Won (tương đương 3.9 tỷ USD), đúng với dự đoán mà công ty đã đưa ra hồi đầu tháng 10 năm 2014 và đánh dấu kết quả lợi nhuận thấp nhất kể từ quý II năm 2011.

Lợi nhuận của mảng điện thoại giảm đến 1.75 nghìn tỷ Won trong quý III năm 2014 so với 6.7 nghìn tỷ Won cùng quý năm 2013, hiệu suất tồi tệ nhất kể từ quý II năm 2011.

Samsung đã không tung ra bất kỳ dòng sản phẩm cao cấp nào kể từ đầu năm 2014 mà chỉ tập trung cạnh tranh trong thị trường cấp trung đến cấp thấp. Việc ra mắt Galaxy Note 4 vào tháng 9 năm 2014 và dự kiến phát hành trong quý IV 2014 đã nâng doanh số bán smartphone lên một chút.

Các chuyên gia cho rằng có thể công ty sẽ phải hy sinh tỷ suất lợi nhuận để bảo toàn thị phần của mình. Điện thoại giá rẻ cũng được kỳ vọng thúc đẩy thị trường điện thoại thông minh trên toàn cầu trong vòng những năm tới.

Samsung hy vọng các khoản lợi nhuận trong quý IV năm 2014 sẽ tăng do nhu cầu mua sắm TV theo mùa và đà tiếp tục tăng trưởng của mảng kinh doanh bộ nhớ. Tuy nhiên, triển vọng về thị trường điện thoại di động vẫn chưa chắc chắn.

Mảng kinh doanh chip của Samsung lại có dấu hiệu khả quan hơn khi lợi nhuận quý III 2014 đạt 2.26 nghìn tỷ Won, đánh dấu doanh thu cao nhất kể từ quý III năm 2010.

(Tỷ giá ngày 30 tháng 10 năm 2014: 1 USD = 1,053.5000 Won)

55Vote
42Vote
35Vote
25Vote
12Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.