Lợi Nhuận Của Samsung Trong Qúy III Năm 2014 Suy Giảm Ở Mức Thấp Nhất Trong Hơn Ba Năm

31 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 22126)
Lợi Nhuận Của Samsung Trong Qúy III Năm 2014 Suy Giảm Ở Mức Thấp Nhất Trong Hơn Ba Năm

blank
Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS) cho biết lợi nhuận trong quý III năm 2014 của công ty giảm đến mức thấp nhất trong hơn ba năm trở lại đây. Sự suy giảm trong doanh thu từ mảng kinh doanh smartphone đã đẩy Samsung trên đà tồi tệ nhất kể từ năm 2011.

Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đã mất thị phần hằng năm trong quý II và quý III năm 2014, tuột hậu so với Apple trong thị trường smartphone cao cấp và bị vượt mặt bởi các đối thủ như Lenovo và Xiaomi.

Samsung cho biết lợi nhuận quý III 2014 của công ty đã giảm 60.1%, còn 4.1 nghìn tỷ Won (tương đương 3.9 tỷ USD), đúng với dự đoán mà công ty đã đưa ra hồi đầu tháng 10 năm 2014 và đánh dấu kết quả lợi nhuận thấp nhất kể từ quý II năm 2011.

Lợi nhuận của mảng điện thoại giảm đến 1.75 nghìn tỷ Won trong quý III năm 2014 so với 6.7 nghìn tỷ Won cùng quý năm 2013, hiệu suất tồi tệ nhất kể từ quý II năm 2011.

Samsung đã không tung ra bất kỳ dòng sản phẩm cao cấp nào kể từ đầu năm 2014 mà chỉ tập trung cạnh tranh trong thị trường cấp trung đến cấp thấp. Việc ra mắt Galaxy Note 4 vào tháng 9 năm 2014 và dự kiến phát hành trong quý IV 2014 đã nâng doanh số bán smartphone lên một chút.

Các chuyên gia cho rằng có thể công ty sẽ phải hy sinh tỷ suất lợi nhuận để bảo toàn thị phần của mình. Điện thoại giá rẻ cũng được kỳ vọng thúc đẩy thị trường điện thoại thông minh trên toàn cầu trong vòng những năm tới.

Samsung hy vọng các khoản lợi nhuận trong quý IV năm 2014 sẽ tăng do nhu cầu mua sắm TV theo mùa và đà tiếp tục tăng trưởng của mảng kinh doanh bộ nhớ. Tuy nhiên, triển vọng về thị trường điện thoại di động vẫn chưa chắc chắn.

Mảng kinh doanh chip của Samsung lại có dấu hiệu khả quan hơn khi lợi nhuận quý III 2014 đạt 2.26 nghìn tỷ Won, đánh dấu doanh thu cao nhất kể từ quý III năm 2010.

(Tỷ giá ngày 30 tháng 10 năm 2014: 1 USD = 1,053.5000 Won)

55Vote
42Vote
35Vote
25Vote
12Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.