Qualcomm Âm Thầm Tiết Lộ Khả Năng Chụp Ảnh 192MP Trên Chip Snapdragon

11 Tháng Ba 20192:14 SA(Xem: 13526)
Qualcomm Âm Thầm Tiết Lộ Khả Năng Chụp Ảnh 192MP Trên Chip Snapdragon
Qualcomm Âm Thầm Tiết Lộ Khả Năng Chụp Ảnh 192MP Trên Chip Snapdragon

Khoảng đầu tháng 03/2019, Qualcomm đã âm thầm cập nhật bảng thông số chính thức cho hàng loạt chipset Snapdragon của hãng. Điều đáng chú ý là các thông số cho thấy phần lớn những chipset phổ biến của hãng đều có khả năng chụp những hình ảnh với độ phân giải lên tới 192MP.

 

Được phát hiện lần đầu tiên trên XDA Developers, bảng thông số mới được cập nhật cho thấy các chipset Qualcomm Snapdragon sau sẽ có khả năng chụp ảnh 192MP: Snapdragon 670, Snapdragon 675, Snapdragon 710, Snapdragon 845, Snapdragon 855. Tuy nhiên, để các chipset có thể ghi lại những bức ảnh với độ phân giải 192MP, hàng loạt thông số phải được đáp ứng. Hai tiêu chí đáng kể nhất trong số đó là không sử dụng tính năng giảm nhiễu đa khung (MFNR Multi-frame noise reduction) và kết hợp với độ trễ màn trập bằng 0. Nói cách khác, càng ít trở ngại về khả năng xử lý, độ phân giải hình ảnh sẽ càng tốt hơn.

 

Tất nhiên, để chụp được một hình ảnh 192MP, smartphone cũng cần có cảm biến máy ảnh 192MP. Hiện chưa có cảm biến nào như vậy được thương mại hóa. Ngoài ra, bảng thông số mới được cập nhật cũng cho thấy, chipset tầm trung Qualcomm Snapdragon 660 hiện cũng chính thức hỗ trợ khả năng chụp ảnh 48MP.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
1.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.