Qualcomm Âm Thầm Tiết Lộ Khả Năng Chụp Ảnh 192MP Trên Chip Snapdragon

11 Tháng Ba 20192:14 SA(Xem: 13731)
Qualcomm Âm Thầm Tiết Lộ Khả Năng Chụp Ảnh 192MP Trên Chip Snapdragon
Qualcomm Âm Thầm Tiết Lộ Khả Năng Chụp Ảnh 192MP Trên Chip Snapdragon

Khoảng đầu tháng 03/2019, Qualcomm đã âm thầm cập nhật bảng thông số chính thức cho hàng loạt chipset Snapdragon của hãng. Điều đáng chú ý là các thông số cho thấy phần lớn những chipset phổ biến của hãng đều có khả năng chụp những hình ảnh với độ phân giải lên tới 192MP.

 

Được phát hiện lần đầu tiên trên XDA Developers, bảng thông số mới được cập nhật cho thấy các chipset Qualcomm Snapdragon sau sẽ có khả năng chụp ảnh 192MP: Snapdragon 670, Snapdragon 675, Snapdragon 710, Snapdragon 845, Snapdragon 855. Tuy nhiên, để các chipset có thể ghi lại những bức ảnh với độ phân giải 192MP, hàng loạt thông số phải được đáp ứng. Hai tiêu chí đáng kể nhất trong số đó là không sử dụng tính năng giảm nhiễu đa khung (MFNR Multi-frame noise reduction) và kết hợp với độ trễ màn trập bằng 0. Nói cách khác, càng ít trở ngại về khả năng xử lý, độ phân giải hình ảnh sẽ càng tốt hơn.

 

Tất nhiên, để chụp được một hình ảnh 192MP, smartphone cũng cần có cảm biến máy ảnh 192MP. Hiện chưa có cảm biến nào như vậy được thương mại hóa. Ngoài ra, bảng thông số mới được cập nhật cũng cho thấy, chipset tầm trung Qualcomm Snapdragon 660 hiện cũng chính thức hỗ trợ khả năng chụp ảnh 48MP.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
1.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.