Qualcomm Âm Thầm Tiết Lộ Khả Năng Chụp Ảnh 192MP Trên Chip Snapdragon

11 Tháng Ba 20192:14 SA(Xem: 13769)
Qualcomm Âm Thầm Tiết Lộ Khả Năng Chụp Ảnh 192MP Trên Chip Snapdragon
Qualcomm Âm Thầm Tiết Lộ Khả Năng Chụp Ảnh 192MP Trên Chip Snapdragon

Khoảng đầu tháng 03/2019, Qualcomm đã âm thầm cập nhật bảng thông số chính thức cho hàng loạt chipset Snapdragon của hãng. Điều đáng chú ý là các thông số cho thấy phần lớn những chipset phổ biến của hãng đều có khả năng chụp những hình ảnh với độ phân giải lên tới 192MP.

 

Được phát hiện lần đầu tiên trên XDA Developers, bảng thông số mới được cập nhật cho thấy các chipset Qualcomm Snapdragon sau sẽ có khả năng chụp ảnh 192MP: Snapdragon 670, Snapdragon 675, Snapdragon 710, Snapdragon 845, Snapdragon 855. Tuy nhiên, để các chipset có thể ghi lại những bức ảnh với độ phân giải 192MP, hàng loạt thông số phải được đáp ứng. Hai tiêu chí đáng kể nhất trong số đó là không sử dụng tính năng giảm nhiễu đa khung (MFNR Multi-frame noise reduction) và kết hợp với độ trễ màn trập bằng 0. Nói cách khác, càng ít trở ngại về khả năng xử lý, độ phân giải hình ảnh sẽ càng tốt hơn.

 

Tất nhiên, để chụp được một hình ảnh 192MP, smartphone cũng cần có cảm biến máy ảnh 192MP. Hiện chưa có cảm biến nào như vậy được thương mại hóa. Ngoài ra, bảng thông số mới được cập nhật cũng cho thấy, chipset tầm trung Qualcomm Snapdragon 660 hiện cũng chính thức hỗ trợ khả năng chụp ảnh 48MP.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
1.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây