Qualcomm Âm Thầm Tiết Lộ Khả Năng Chụp Ảnh 192MP Trên Chip Snapdragon

11 Tháng Ba 20192:14 SA(Xem: 14039)
Qualcomm Âm Thầm Tiết Lộ Khả Năng Chụp Ảnh 192MP Trên Chip Snapdragon
Qualcomm Âm Thầm Tiết Lộ Khả Năng Chụp Ảnh 192MP Trên Chip Snapdragon

Khoảng đầu tháng 03/2019, Qualcomm đã âm thầm cập nhật bảng thông số chính thức cho hàng loạt chipset Snapdragon của hãng. Điều đáng chú ý là các thông số cho thấy phần lớn những chipset phổ biến của hãng đều có khả năng chụp những hình ảnh với độ phân giải lên tới 192MP.

 

Được phát hiện lần đầu tiên trên XDA Developers, bảng thông số mới được cập nhật cho thấy các chipset Qualcomm Snapdragon sau sẽ có khả năng chụp ảnh 192MP: Snapdragon 670, Snapdragon 675, Snapdragon 710, Snapdragon 845, Snapdragon 855. Tuy nhiên, để các chipset có thể ghi lại những bức ảnh với độ phân giải 192MP, hàng loạt thông số phải được đáp ứng. Hai tiêu chí đáng kể nhất trong số đó là không sử dụng tính năng giảm nhiễu đa khung (MFNR Multi-frame noise reduction) và kết hợp với độ trễ màn trập bằng 0. Nói cách khác, càng ít trở ngại về khả năng xử lý, độ phân giải hình ảnh sẽ càng tốt hơn.

 

Tất nhiên, để chụp được một hình ảnh 192MP, smartphone cũng cần có cảm biến máy ảnh 192MP. Hiện chưa có cảm biến nào như vậy được thương mại hóa. Ngoài ra, bảng thông số mới được cập nhật cũng cho thấy, chipset tầm trung Qualcomm Snapdragon 660 hiện cũng chính thức hỗ trợ khả năng chụp ảnh 48MP.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
1.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.