Qualcomm Âm Thầm Tiết Lộ Khả Năng Chụp Ảnh 192MP Trên Chip Snapdragon

11 Tháng Ba 20192:14 SA(Xem: 14263)
Qualcomm Âm Thầm Tiết Lộ Khả Năng Chụp Ảnh 192MP Trên Chip Snapdragon
Qualcomm Âm Thầm Tiết Lộ Khả Năng Chụp Ảnh 192MP Trên Chip Snapdragon

Khoảng đầu tháng 03/2019, Qualcomm đã âm thầm cập nhật bảng thông số chính thức cho hàng loạt chipset Snapdragon của hãng. Điều đáng chú ý là các thông số cho thấy phần lớn những chipset phổ biến của hãng đều có khả năng chụp những hình ảnh với độ phân giải lên tới 192MP.

 

Được phát hiện lần đầu tiên trên XDA Developers, bảng thông số mới được cập nhật cho thấy các chipset Qualcomm Snapdragon sau sẽ có khả năng chụp ảnh 192MP: Snapdragon 670, Snapdragon 675, Snapdragon 710, Snapdragon 845, Snapdragon 855. Tuy nhiên, để các chipset có thể ghi lại những bức ảnh với độ phân giải 192MP, hàng loạt thông số phải được đáp ứng. Hai tiêu chí đáng kể nhất trong số đó là không sử dụng tính năng giảm nhiễu đa khung (MFNR Multi-frame noise reduction) và kết hợp với độ trễ màn trập bằng 0. Nói cách khác, càng ít trở ngại về khả năng xử lý, độ phân giải hình ảnh sẽ càng tốt hơn.

 

Tất nhiên, để chụp được một hình ảnh 192MP, smartphone cũng cần có cảm biến máy ảnh 192MP. Hiện chưa có cảm biến nào như vậy được thương mại hóa. Ngoài ra, bảng thông số mới được cập nhật cũng cho thấy, chipset tầm trung Qualcomm Snapdragon 660 hiện cũng chính thức hỗ trợ khả năng chụp ảnh 48MP.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
1.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, một thẩm phán liên bang tại Mỹ đã ra phán quyết rằng hãng cung cấp chip Qualcomm phải cấp phép một số công nghệ của mình cho các đối thủ cạnh tranh, kể cả Intel. Đây là phán quyết sơ bộ cho vụ kiện chống độc quyền do Ủy ban FTC đưa ra vào đầu năm 2017 nhằm chống lại Qualcomm và dự kiến được đưa ra xét xử vào năm 2019.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trong sự kiện Hội nghị Nhà phát triển diễn ra ở San Francisco, Samsung đã giới thiệu một sự thay thế hoàn toàn mới cho Samsung Experience. Giao diện mới có tên là One UI và tập trung vào ba nhiệm vụ chính: đơn giản hóa, dễ sử dụng và làm cho mọi thứ trở nên bắt mắt hơn.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Sau nhiều lần úp mở, Samsung cuối cùng cũng đã trình diễn cho công chúng chiếc điện thoại sở hữu màn hình có thể gập lại.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Grab chính thức nhận thêm khoản đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai của Hàn Quốc. Số tiền đầu tư sẽ được đóng góp vào quỹ Series H, nhằm phát triển xe điện EV ở thị trường Đông Nam Á - trực tiếp cạnh tranh với Go-Jek.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Dame Sally Davies, giám đốc Y tế (CMO) và là người giữ vai trò cố vấn cho chính phủ Anh về các vấn đề y tế cộng đồng, đã phải lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Anh. Theo đó, chỉ có 87% trẻ em ở Anh được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella), dưới mục tiêu 95% để tạo được miễn dịch cộng đồng.
07 Tháng Mười Một 2018
Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft, đã bàn về chất lượng sống của con người hiện nay, chênh lệch giàu nghèo và cần nỗ lực quốc tế trong giải quyết các vấn đề về môi trường.