Trung Quốc Sẽ Hoàn Thành "Mặt Trời Nhân Tạo" Thứ 2 Trong Năm 2019

11 Tháng Ba 20192:27 SA(Xem: 15294)
Trung Quốc Sẽ Hoàn Thành "Mặt Trời Nhân Tạo" Thứ 2 Trong Năm 2019
Trung Quốc Sẽ Hoàn Thành - Mặt Trời Nhân Tạo - Thứ 2 Trong Năm 2019

Khoảng đầu tháng 03/2019, các nhà khoa học Trung Quốc được cho là đang xây dựng một 'Mặt trời nhân tạo' mới trong nỗ lực tìm kiếm năng lượng rẻ, có thể tái tạo và gần như vô hạn.

 

Thiết bị mới có tên là HL-2M Tokamak, đang được chế tạo tại Viện Vật lý Tây Nam, liên kết với Tập đoàn Hạt nhân Quốc gia Trung Quốc. Tin tức được công bố bởi phó trưởng khoa của Viện tại Bắc Kinh.

 

Thiết bị mới dự kiến sẽ đạt nhiệt độ trên 100 triệu độ C, hoặc nóng gấp 6 lần so với lõi của ngôi sao gần nhất với chúng ta. Thiết bị mới được thiết kế để tái tạo các quá trình tổng hợp hạt nhân xảy ra tự nhiên dưới ánh mặt trời; dự kiến sẽ biến hydro thành năng lượng xanh tiết kiệm chi phí.

 

Năm 2018, Trung Quốc đã xây dựng một "mặt trời nhân tạo", được gọi là Tokamak (EAST). Thử nghiệm vào tháng 11/2018 cho thấy, Tokamak (EAST) đã tạo ra nhiệt độ đạt mốc lịch sử 100 triệu độ C. Theo Duan, chuyên gia tại Tập đoàn Hạt nhân Quốc gia Trung Quốc, HL-2M Tokamak có thể đạt nhiệt độ ion 100 triệu độ C, gấp khoảng 6 lần nhiệt độ ion của Mặt Trời. Công suất đáp ứng một trong ba thách thức nhằm khai thác phản ứng nhiệt hạch. Thiết bị có thể đóng vai trò như bản mẫu của các lò phản ứng nhiệt hạch trong tương lai, mang ước mơ tạo ra năng lượng sạch ra đời thực.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.