Anh Bắt Đầu Thử Nghiệm Thẻ Ngân Hàng Tích Hợp Vân Tay

13 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 16192)
Anh Bắt Đầu Thử Nghiệm Thẻ Ngân Hàng Tích Hợp Vân Tay
Anh Bắt Đầu Thử Nghiệm Thẻ Ngân Hàng Tích Hợp Vân Tay

Khoảng giữa tháng 03/2019, ngân hàng Natwest của Anh đang thử nghiệm sử dụng thẻ thanh toán NFC mới tích hợp công nghệ quét vân tay.

 

Thử nghiệm được tiến hành với 200 khách hàng vào giữa tháng 04/2019, sẽ cho phép những người tham gia thực hiện thanh toán NFC (được gọi là thanh toán không tiếp xúc) mà không cần nhập mã PIN hoặc cung cấp chữ ký. Giới hạn thanh toán 30 bảng Anh khi thanh toán NFC sẽ không áp dụng với nghi thức thanh toán bằng dấu vân tay.

 

Hiện tại, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện thanh toán không tiếp xúc ở Anh bằng cách quẹt thẻ của họ vào thiết bị đầu cuối để thanh toán. Do sự thiếu bảo mật, giới hạn thanh toán 30 bảng Anh được áp dụng cho các khoản thanh toán đó, và các nhà bán lẻ sẽ yêu cầu người dùng đặt thẻ vào đầu đọc thẻ và nhập mã PIN để thanh toán những món hàng đắt hơn. Dù thanh toán di động yêu cầu xác thực, khách hàng thường thấy phiền phức với mức giới hạn 30 bảng Anh.

 

Dữ liệu vân tay được lưu trữ cục bộ trên thẻ, có nghĩa là không có thông tin bảo mật nào để tin tặc có thể đánh cắp từ cơ sở dữ liệu trung tâm của ngân hàng. Phương thức thanh toán mới cũng không thể đánh lừa được – vì luôn có nguy cơ kẻ trộm tìm mọi cách đánh cắp và bắt chước dấu vân tay của người dùng - nhưng nó lại an toàn hơn nhiều so với mã PIN mà ai đó có thể biết được bằng cách chỉ cần nhìn qua vai khi người dùng nhập nó.

 

Xác thực sinh trắc học đã trở thành một thành phần tiêu chuẩn của thanh toán di động NFC, nhưng dù các thử nghiệm thẻ tín dụng đã được thực hiện từ năm 2015, nó vẫn chưa được áp dụng trên thẻ ngân hàng truyền thống.

512Vote
41Vote
314Vote
26Vote
110Vote
343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.