Tesla Sẽ Chỉ Đóng Cửa 50% Số Cửa Hàng, Tăng 3% Giá Tất Cả Mẫu Xe

12 Tháng Ba 201912:58 SA(Xem: 14132)
Tesla Sẽ Chỉ Đóng Cửa 50% Số Cửa Hàng, Tăng 3% Giá Tất Cả Mẫu Xe
Tesla Sẽ Chỉ Đóng Cửa 50% Số Cửa Hàng, Tăng 3% Giá Tất Cả Mẫu Xe

Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.

 

Trong thời gian qua, Tesla đã đóng cửa 10% các cửa hàng bán lẻ vì không đạt được sự thành công như kỳ vọng. Các cửa hàng đã nằm trong danh sách bị đóng cửa, kể cả khi đạt được doanh số đã đề ra. Họ cho biết đang xem xét thêm 20% số cửa hàng nữa để ra quyết định có đóng cửa hay không.

 

Về việc tăng giá bán, Tesla cho biết sẽ tăng giá 3% với các dòng xe Model S, Model X (và có thể là Model Y khi xe được bán ra) trên toàn thế giới, nhưng không tăng giá bán đối với dòng xe điện giá rẻ Model 3, tức là giá xe vẫn ở mức 35,000 USD. Giá mới sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 18/03/2019, tức là người dùng còn 1 tuần để đặt mua xe với giá cũ chưa bị tăng thêm 3%.

 

Kể từ 18/03/2019, tất cả đơn đặt hàng mua xe Tesla cũng sẽ được thực hiện online trên toàn thế giới. Khi khách hàng đến các cửa hàng Tesla để xem xe, chuyên viên bán hàng sẽ hướng dẫn họ đặt xe và thêm tùy chọn trên các trang chủ. Xe để lái thử vẫn có ở cửa hàng để khách thử khi có nhu cầu, ngoài ra một số dòng xe vẫn có một số lượng xe sẵn trong kho để nếu khách thích và muốn lấy liền vẫn sẽ có xe.

50Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu