Tesla Sẽ Chỉ Đóng Cửa 50% Số Cửa Hàng, Tăng 3% Giá Tất Cả Mẫu Xe

12 Tháng Ba 201912:58 SA(Xem: 14159)
Tesla Sẽ Chỉ Đóng Cửa 50% Số Cửa Hàng, Tăng 3% Giá Tất Cả Mẫu Xe
Tesla Sẽ Chỉ Đóng Cửa 50% Số Cửa Hàng, Tăng 3% Giá Tất Cả Mẫu Xe

Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.

 

Trong thời gian qua, Tesla đã đóng cửa 10% các cửa hàng bán lẻ vì không đạt được sự thành công như kỳ vọng. Các cửa hàng đã nằm trong danh sách bị đóng cửa, kể cả khi đạt được doanh số đã đề ra. Họ cho biết đang xem xét thêm 20% số cửa hàng nữa để ra quyết định có đóng cửa hay không.

 

Về việc tăng giá bán, Tesla cho biết sẽ tăng giá 3% với các dòng xe Model S, Model X (và có thể là Model Y khi xe được bán ra) trên toàn thế giới, nhưng không tăng giá bán đối với dòng xe điện giá rẻ Model 3, tức là giá xe vẫn ở mức 35,000 USD. Giá mới sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 18/03/2019, tức là người dùng còn 1 tuần để đặt mua xe với giá cũ chưa bị tăng thêm 3%.

 

Kể từ 18/03/2019, tất cả đơn đặt hàng mua xe Tesla cũng sẽ được thực hiện online trên toàn thế giới. Khi khách hàng đến các cửa hàng Tesla để xem xe, chuyên viên bán hàng sẽ hướng dẫn họ đặt xe và thêm tùy chọn trên các trang chủ. Xe để lái thử vẫn có ở cửa hàng để khách thử khi có nhu cầu, ngoài ra một số dòng xe vẫn có một số lượng xe sẵn trong kho để nếu khách thích và muốn lấy liền vẫn sẽ có xe.

50Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.